Tags: Cảng Quy Nhơn

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc chuyển giao Cảng Quy Nhơn (Bình Định) từ Cty Đầu tư và khoáng sản Hợp Thành (Cty Hợp Thành) về Vinalines, các bên đã có nhiều cuộc thương thảo để tiến trình chuyển giao vừa nhanh vừa đảm bảo quyền lợi của các bên. Trong quá trình chuyển giao, người lao động đang làm việc tại cảng đứng ngồi không yên, bởi lo cho công việc của mình không biết có còn ổn định?

Từ nay đến cuối năm, cảng Quy Nhơn (Bình Định) tiếp tục đầu tư trang thiết bị phục vụ bốc dỡ hàng hóa với mức kinh phí 61,5 tỷ đồng.

Cần xem xét kỹ có nên đưa Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam quay trở lại doanh nghiệp nhà nước không, bởi dễ dẫn đến câu chuyện độc quyền tại các sân bay.

Chưa đầy 2 năm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ký 3 văn bản để Vinalines nắm 75% vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV cảng Quy Nhơn, tiếp đến là bán hết phần vốn của Vinalines cho Công ty CP Cảng Quy Nhơn

Sau gần 8 tháng Thanh tra Chính phủ (TTCP) có kết luận, đến nay 75,01% cổ phần Nhà nước tại cảng Quy Nhơn bán sai qui định cho tư nhân vẫn chưa được thu hồi. Vì sao?

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Cty CP Cảng Quy Nhơn về tình hình hoạt động SXKD qua 8 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Chiều 7/9, 53 kiện hàng thiết bị điện gió với tổng khối lượng 2.337 tấn đã cập Cảng Quy Nhơn (Bình Định). Đây là lô hàng siêu trường siêu trọng đầu tiên Cảng Quy Nhơn tiếp nhận.

Trong trường hợp hợp đồng vô hiệu, hai bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận và thiệt hại thì bên có lỗi phải bồi thường.

Việc tiếp theo, theo chuyên gia, phải tính toán chuyện lỗ lãi, trách nhiệm các bên và xử lý 75,01% cổ phần nhà nước sau khi thu hồi ra sao...

Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn về tình hình tổ chức và hoạt động của đơn vị.

Kinh doanh hai quý, thì hết một quý Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) lỗ gần 500 tỉ đồng. Lũy kế hai quý đầu năm 2019, công ty này lỗ hơn 630 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu các bộ, ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra việc cổ phần hoá (CPH) cảng Quy Nhơn trước ngày 1-3.

Nếu bên mua đàng hoàng, trong sáng, không móc ngoặc thì có quyền khởi kiện ra tòa yêu cầu được bảo vệ quyền lợi.

Mới đây, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã chính thức tiếp nhận lại hơn 30,3 triệu cổ phần Cảng Quy Nhơn (tương ứng 75,01% vốn điều lệ) từ CTCP Đầu tư và Khoáng Sản Hợp Thành với tổng giá trị 404 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá Vinalines chuyển nhượng Cảng Quy Nhơn cho Đầu tư và Khoáng Sản Hợp Thành cách đây 5 năm vào giai đoạn 2013-2015.

Cục Hàng hải Việt Nam đề xuất nhận chìm 300.000 m3 chất thải nạo vét luồng hàng hải xuống biển Quy Nhơn (Bình Định).

Bộ GTVT đã có văn bản gửi Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) về việc hủy bỏ các văn bản hành chính do cơ quan này ban hành trong việc cổ phần (CPH) cảng Quy Nhơn (Bình Định) của nhà nước cho tư nhân.

goto top