DU LỊCH

Cảnh báo: Những việc làm tưởng như rất bình thường tại quần đảo nổi tiếng của Tây Ban Nha cũng có thể khiến du khách bị bắt giam

TỔ QUỐC   18/02/2019 • 10:07

Quần đảo Canaria là một địa điểm nổi tiếng và đặc biệt thu hút khách du lịch của Tây Ban Nha. Tuy nhiên khách du lịch nếu không muốn bị phạt hoặc bắt giam cần đặc biệt lưu ý trước khi có những hành động này.

Theo Express.uk, vào những dịp nghỉ lễ, quần đảo Canaria của Tây Ban Nha là một điểm nóng về du lịch bởi lượng khách du lịch đổ về đây quá lớn. Các nhà chức trách mới đây đã đưa ra một loạt cảnh báo với khách du lịch về những quy định mới tại nơi này.

Những việc làm tưởng chừng như rất bình thường như vẽ trên đá, xếp đá sỏi thậm chí là vẽ trên cát cũng có thể dẫn tới hậu quả du khách bị phạt tiền hoặc nghiêm trọng hơn là bắt giam.

Những quy định trên được đưa ra sau khi các chính quyền đảo Gran Canaria và Tenerife, 2 đảo lớn thuộc quần đảo Canaria đưa ra những phàn nàn về ý thức của khách du lịch đối với môi trường trên đảo.

Những hành động rất bình thường thường thấy tại các bãi biển cũng là hành vi sẽ bị xử phạt tại quần đảo nổi tiếng Canaria

Những cồn cát trên đảo Gran Canaria được gọi là hệ thống cồn cát Maspalomas, được chính quyền Canaria bảo vệ như một Khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị đặc biệt. Khu cồn cát Maspalomas trải dài trên diện tích 1000 mẫu Anh là hệ sinh thái quan trọng nhất của đảo Gran Canaria.

Tuy nhiên những cồn cát này hiện đang phải "gánh chịu" những hậu quả do sự bất cẩn, thiếu ý thức của một số người.

Khách du lịch lấy đá núi lửa để xếp thành các hình thù trên cát..

TIN TÀI TRỢ

Cảnh sát trên đảo thường xuyên tìm ra những vòng tròn bằng đá, những hình vẽ bậy lên đá, những khuôn mặt, tên riêng được khắc vào đá, những trái tim khổng lồ được vẽ trên cát, khắc sâu xuống mặt cát…thậm chí là cây thánh giá khổng lồ được xếp từ đá núi lửa…Những hành vì trên đã khiến các nhà chức trách buộc phải đưa ra quy định xử phạt.

Trên đảo Tenerife, các nhà môi trường còn tìm ra vô số những chỉ dẫn được sơn bằng sơn đỏ trên đá. Những chỉ dẫn này được cho là do hướng dẫn viên du lịch nước ngoài thực hiện bởi sự thiếu hiểu biết về việc rất khó để tẩy rửa vết sơn khỏi đá xốp.

Chưa hết, nhiều khách du lịch còn vẽ tranh graffiti trên các tảng đá, hang đá lớn mà không biết đó là hành vi hủy hoại môi trường tự nhiên.

Theo quy định mới, những đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt 600 euro và phải trả toàn bộ chi phí cho việc phục hồi. Nếu vi phạm nghiêm trọng không thể phục hồi sẽ bị bắt giam.

Quy định giới hạn mỗi ngày đảo Isla de Lobos tiếp nhận không quá 400 người

Bên cạnh những quy định mới nêu trên, theo tờ Express.uk ngày 11 tháng 2 còn đưa tin: Giới chức quần đảo Canaria cũng cho biết, hòn đảo nhỏ hơn thuộc quần đảo – đảo Isla de Iobos cũng sẽ triển khai thực hiện việc hạn chế khách du lịch lên đảo nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên của đảo.

Cụ thể, hòn đảo sẽ thi hành giới hạn việc tiếp nhận không quá 400 người lên đảo mỗi ngày và được chia thành 2 khung giờ, mỗi khung giờ tối đa 200 người. Kèm theo thông báo giới hạn này là quy định những đối tượng lên đảo mà chưa qua đăng ký, mua vé sẽ bị phạt nặng.

Theo Lan Hương/Tổ Quốc

Thích

Tags: Tây Ban Nha | bắt giam | khách du lịch | Cồn cát | quần đảo Canaria | Gran Canaria | bình thường | nổi tiếng | quy định | bị phạt | quần đảo

MỚI NHẤT

goto top