SỨC KHỎE

Cảnh báo những tai nạn khi làm đẹp

NGÀY NAY   28/03/2019 • 15:59

 Mới đây, các bác sỹ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, Hà Nội đã tiếp nhận và cấp cứu cho một thiếu nữ 19 tuổi bị chảy máu không ngừng suốt 8 tiếng đồng hồ sau khi cắt mí mắt ở một spa tư nhân tại Cầu Giấy.

TS-Bác sĩ Phạm Cao Kiêm khám cho bệnh nhân bị biến chứng mũi sau khi tiêm filler.

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt hai mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng. Mí mắt rất nhiều mạch máu, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như: Mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ khuyến cáo mọi người tìm đến những cơ sở có uy tín, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao.

TIN TÀI TRỢ

Còn tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, thời gian qua đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau khi tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi, cằm, tạo độ mọng cho môi… Đó là một cô gái 23 tuổi bị sưng nề toàn bộ tháp mũi, nhiều ổ mủ lan rộng đỉnh mũi và sống mũi; chất filler đã xâm nhập vào mạch máu, gây phá hủy tế bào; sống mũi đỏ, tiết dịch. Cô gái này đã tiêm filler tại một spa ởquận Đống Đa. Niềm tin để cô gái đến với spa này chỉ là qua người bạn giới thiệu và spa có chương trình giảm giá.

Tương tự là một trường hợp khác 32 tuổi ở Hà Nội cũng nhập viện trong tình trạng tổn thương sưng nề, căng bóng, có vết rò ở môi trên và môi dưới sau khi tiêm chất làm đầy vào môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cảnh báo: Để đảm bảo an toàn, mọi người đang có ý định tiêm filler làm đẹp nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối. Đồng thời, nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa thẩm mỹ đã được cấp phép để thực hiện thủ thuật.

Những người đi làm đẹp phải có nhận thức đúng. Hầu hết biến chứng xảy ra ở những người không có bằng bác sĩ, không được đào tạo, không chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn làm. 'Không phải ngẫu nhiên đưa ra quy định có bác sĩ được đào tạo về phẫu thuật thẩm mỹ, có bằng về da liễu, có chứng chỉ hành nghề. Phải đủ ba điều kiện đó mới hành nghề được', bác sĩ Kiêm cho biết.

Theo Phong Châu/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/suc-khoe/canh-bao-nhung-tai-nan-khi-lam-dep-142901.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top