GIẢI TRÍ

Cảnh lao xe xuống vực thót tim trong ‘Hậu duệ mặt trời’ Việt Nam được thực hiện như thế nào?

SAOSTAR   14/10/2018 • 08:36

Bên cạnh cảnh quay hất điện thoại, cảnh xe lao xuống vực cũng là một phân cảnh được nhiều người hâm mộ 'Hậu duệ mặt trời' bản gốc chờ đợi phiên bản remake của Việt Nam tái hiện.

Địa điểm được lựa chọn để thực hiện cảnh quay này là Mũi Điện, một địa danh gần bờ biển Phú Yên với địa hình khá hiểm trở. Cảnh quay chỉ chiếm thời lượng vài giây trên phim này thực tế lại cần đến “lực lượng” lên tới 90 người góp sức và được bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ 4 giờ 30 phút sáng.

Sợi cáp gắn từ cần cẩu đảm bảo an toàn cho chiếc xe ở trên bờ vực.

Có một điểm thú vị liên quan đến chiếc xe trong phân cảnh này nằm ở việc đoàn làm phim chỉ sử dụng một chiếc xe duy nhất. Vì thế, việc hoàn thiện phân cảnh một cách tỉ mỉ và chính xác là điều kiện bắt buộc. Khi ở trên bờ vực treo leo, xe được thả dần dần bằng các sợ cáp được gắn với một trục cần cầu. Để thực hiện được cảnh quay này, đoàn làm phim cũng phải bố trí camera ở nhiều góc đồng thời dùng cả cần cẩu quay phim để có thể có được shot hình hoàn hảo nhất.

TIN TÀI TRỢ

Chỉ có một chiếc xe duy nhất đồng nghĩa với việc đoàn làm phim phải cực kì tỉ mỉ khi quay.

Nếu như ở phiên bản gốc, bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) và đại uý Yoo Shi Yin (Song Yoong Ki) cùng lao xuống vực, sang đến phiên bản Việt Nam, nhà sản xuất đã có một chút biến tấu khi để đại uý Duy Kiên (Song Luân) kịp đưa Hoài Phương (Khả Ngân) ra khỏi xe trước khi lao xuống vực.

Cảnh quay chỉ chiếm vài giây trên màn ảnh này lại đặt rất nhiều áp lực cho ekip sản xuất.

Chiếc xe lao xuống vực.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar

Thích

Tags: đoàn làm phim | lao xuống | cần cẩu | duy nhất | Biến tấu | đồng nghĩa | hoàn hảo

MỚI NHẤT

goto top