THỜI SỰ

Cảnh ôn thi nước rút của các sĩ tử Sài Gòn

ZING   18/06/2017 • 13:34

Nhiều trường tại TP.HCM hiện tổ chức cho các sĩ tử học 3 ca mỗi ngày, trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Phó hiệu trưởng chia sẻ biện pháp ôn luyện trong kỳ thi đổi mới 2017 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều đổi mới, nhà trường áp dụng những biện pháp hướng dẫn các học sinh về kỹ năng thi trắc nghiệm ngoài ôn luyện kiến thức căn bản.

Hiện nay, nhiều trường tổ chức những buổi ôn luyện cuối cùng cho học sinh khối 12. Đây là kỳ thi có không ít đổi mới từ hình thức cho đến số lượng môn thi. Vì vậy, việc tổ chức ôn thi được các trường hết sức quan tâm nhằm giúp học sinh đạt kết quả cao nhất.

Tại trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú), gần 160 học sinh của 5 lớp khối 12 đang thực hiện những buổi ôn nước rút với 3 ca mỗi ngày.

Ở mỗi phòng học, từ ban ngày đến ban đêm, không khí ôn bài khá khẩn trương và tập trung.

Thầy Trần Anh Dũng - phó hiệu trưởng - cho biết ban ngày, các giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh những tình huống mới, bài toán lạ để nắm bắt nếu xảy ra. Buổi tối, các em sẽ tự ôn tập lại hệ thống kiến thức.

Về kỳ thi sắp tới, thầy Dũng chia sẻ thêm năm nay có đổi mới rất nhiều so với trước nên nhà trường tập trung hướng dẫn các em về kỹ năng thi môn trắc nghiệm, khó khăn nhất là bộ tổ hợp môn đòi hỏi nhận mã đề đúng, chọn lọc trong các môn.

Mặc dù phải học liên tục, nhiều học sinh cho biết không mấy áp lực, mệt mỏi. Tỏ ra khá tự tin, Yến Nhi (lớp 12A1) thi vào Học viện Hàng không tâm sự:

'Em cùng các bạn đã được ôn luyện như thế này từ đầu học kỳ nên có nền tảng, giờ chỉ ổn định lại kiến thức trước đó. Ngoài ôn luyện, chúng em còn được các thầy cô hướng dẫn, tập luyện kỹ năng thi rất nhiều để không bị bỡ ngỡ khi thi chính thức'.

Nhiều học sinh cho biết do kỳ thi năm nay đổi mới, nhất là môn Toán chuyển thành thi trắc nghiệm nên các bạn tập trung ôn để làm quen và thành thục kiến thức lẫn kỹ năng.

Phó hiệu trưởng cho biết thêm nhà trường đã định hướng cho học sinh tiếp cận nhiều với kỳ thi, hướng dẫn cho các em thành thạo hơn. Cụ thể, mỗi tuần, thầy cô sẽ cho học sinh tham gia các kỳ thi thử theo mô hình chuẩn của Bộ từng môn tổ hợp và đăng ký bắt buộc.

Hình ảnh sách vỡ, cặp, bút chất đống từ dưới ngăn bàn đến giỏ thường xuất hiện ở các lớp cuối cấp, nhất là vào thời điểm ôn thi tốt nghiệp hàng năm.

Khung cảnh một phòng học của khối 12 trong giờ giải lao tối 17/6, vào thời điểm những hôm ôn luyện cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi vào ngày 22/6 tới.

Ngoài phòng học, không khí ôn thi luôn khẩn trương, nghiêm túc trên sân trường, hành lang, cầu thang...

Nhiều học sinh lập nhóm để tự ôn luyện, giải đề cùng nhau. Các giáo viên cho hay đây là giai đoạn nước rút nên các em rất ý thức luyện thi.

Nhiều ngóc ngách trong trường trở thành nơi luyện bài của học sinh.

Một số học sinh chia sẻ ngày thi cận kề nên chỉ ôn lại kiến thức cơ bản để vừa nắm chắc vừa để đầu óc thoải mái, tránh bị áp lực, căng thẳng.

Những em thi vào trường nghệ thuật cũng tập trung luyện tập năng khiếu tại phòng riêng của trường.

Vào thời điểm luyện thi nước rút, Lưu Bảo Thi (lớp 12A2) được gia đình ở quận 2 qua thăm, động viên nên cảm thấy rất vui, thoải mái.

Những bữa cơm vào giữa trưa và tối của học sinh khối 12 diễn ra khá nhanh chóng để tranh thủ nghỉ ngơi trước khi lên lớp ôn bài.

Nhiều em ngủ lấy sức hoặc xem phim giải trí trong chốc lát vào buổi trưa tại trường nội trú này để chuẩn bị cho những buổi ôn luyện cuối cùng.

 

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi TP.HCM có tổng cộng 114 điểm thi, hơn 3.000 phòng thi, trải đều khắp 24/24 quận, huyện. Như vậy, thí sinh học ở quận, huyện nào sẽ được tạo điều kiện để thi tại quận, huyện đó nhằm hạn chế việc di chuyển xa gây tốn kém thời gian, kinh phí.

Kỳ thi năm nay, thành phố sẽ huy động khoảng 9.000 cán bộ coi thi, trong đó có khoảng 3.900 giảng viên đến từ 9 trường đại học, phối hợp và hỗ trợ công tác coi thi. Năm nay, toàn thành phố có khoảng 71.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia.

 

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Lê Quân/Zing.vn

Thích

Tags: ôn thi tốt nghiệp | ôn thi nước rút

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đựng đề thi THPT quốc gia trong két sắt, vận chuyển bằng máy bay

Hiện tại, đề thi THPT quốc gia năm 2017 đã được chuyển về 63 tỉnh thành. Các sở GD&ĐT đang tiến hành in sao đề thi.

Theo Quyên Quyên/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top