THẾ GIỚI

Cảnh sát Mỹ được trang bị súng 'trói' nghi phạm

TIN TỨC TTX   05/12/2019 • 00:50

Hàng trăm cảnh sát Los Angeles, bang California, đã được trang bị thiết bị cầm tay có thể trói gọn tay chân nghi phạm bằng một lần bắn, thay cho súng điện, súng cao su có thể gây nguy hiểm.

Cận cảnh BolaWrap. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 4/12 cho biết thiết bị này có tên BolaWrap 100, vẻ ngoài giống súng và phóng ra sợi dây chất liệu Kevlar có thể cuốn chặt lấy tay và chân của nghi phạm.

BolaWrap 100 được thiết kế để sử dụng trong tình huống giảm căng thẳng và cảnh sát không phải dùng vũ lực.

Cảnh sát Mỹ đang phải tìm lời giải cho bài toán xử lý đối tượng là người không trang bị vũ khí hoặc mắc bệnh thần kinh.

Nhà sản xuất của BolaWrap là Wrap Technologies cho biết thiết bị này đảm bảo khoảng cách an toàn giữa đối tượng và cảnh sát, không tạo ra cơn đau.

Theo Wrap Technologies, việc gây ra đau đớn thường gây gia tăng xung đột, do vậy BolaWrap là thiết bị không gây nguy hiểm đồng thời tạo ra thời gian cần thiết để giảm căng thẳng.

TIN TÀI TRỢ

Khi 'khai hỏa', BolaWrap hình thành âm thanh tựa như khẩu súng và phóng sợi dây cuốn chặt lấy một cá nhân ở khoảng cách từ 3 -7,6m. Ở cuối những sợi dây còn có hai ngạnh nhỏ bám chặt vào quần áo đối tượng trong trường hợp sợi dây không 'trói' được chân tay của người này (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Tờ Los Angeles Times đưa tin cảnh sát địa phương đã đào tạo và lên kế hoạch triển khai BolaWrap trên đường phố từ tháng 1.

BolaWrap phóng dây với vận tốc 195m/s và có thể cuốn 3 vòng quanh cơ thể người. Mỗi chiếc BolaWrap có giá khoảng 1.250 USD.

Tháng 11, văn phòng cảnh sát hạt Santa Cruz ở Bắc California đã chi 25.000 USD cho 20 chiếc BolaWrap.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/canh-sat-my-duoc-trang-bi-sung-troi-nghi-pham-20191204143341352.htm

Thích

Tags: trang bị | sợi dây | nghi phạm | thiết bị | căng thẳng | khoảng cách | BolaWrap 100

MỚI NHẤT

goto top