THẾ GIỚI

Cảnh sát bắn đạn hơi cay vào người biểu tình 'Áo vàng' tại trung tâm Paris

BÁO TIN TỨC   08/12/2018 • 18:03

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát Pháp và một số người biểu tình quá khích tham gia cuộc biểu tình của phong trào 'Áo vàng' diễn ra trong ngày 8/12 ở trung tâm thủ đô Paris.

Người biểu tình 'Áo vàng' đụng độ với cảnh sát tại trung tâm Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên hãng tin AFP của Pháp cho hay cảnh sát đã buộc phải bắn đạn hơi cay nhằm vào hàng trăm người biểu tình có thái độ quá khích tập trung gần các cửa hàng dọc Đại lộ Champs-Elysees và Khải Hoàn Môn.

Theo người phát ngôn của cảnh sát, khoảng 1.500 người đã tập trung tại khu vực Đại lộ Champs-Elysees và 127 người đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát tìm thấy trong người họ nhiều vật dụng gây sát thương như búa, gậy bóng chày, bi sắt.

Trước đó, khoảng 8.000 cảnh sát đã được triển khai ở Paris nhằm tránh lặp lại tình trạng hỗn loạn như hôm 1/12, khi những người biểu tình quá khích đốt xe, cướp phá các cửa hàng trên Đại lộ Champs Elysees và đập phá Khải Hoàn Môn.

TIN TÀI TRỢ

Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh cũng đã huy động xe bọc thép, phong tỏa các đại lộ lớn ở Paris. An ninh không chỉ được thắt chặt tại Paris, khoảng 89.000 cảnh sát cũng đã được triển khai trên cả nước, tăng 24.000 người so với hồi tuần trước.

Cuộc biểu tình của lực lượng 'Áo vàng' vốn xuất phát từ bất mãn đối với việc tăng thuế nhiên liệu đã không ngừng leo thang trong suốt 3 tuần qua, gây ra những hậu quả nặng nề. Nhiều người biểu tình quá khích đã phóng hỏa đốt ô tô, cướp phá các cửa hàng và thậm chí còn bôi bẩn Khải Hoàn Môn, công trình biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp.

Trên 200 người đã bị thương trong các cuộc biểu tình khắp cả nước, trong đó có nhiều nhân viên an ninh. Làn sóng biểu tình dẫn tới tình trạng bạo loạn đã khiến cộng đồng doanh nghiệp Pháp quan ngại bởi thiệt hại lên tới hàng tỷ euro.

Mặc dù Chính phủ Pháp ngày 4/12 thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu cùng một số biện pháp nhượng bộ khác nhằm xoa dịu tình hình, song phong trào 'Áo vàng', trong đó có nhiều phần tử cực hữu, vẫn huy động lực lượng biểu tình vào cuối tuần này.

Theo Thanh Hương (TTXVN)/Báo Tin tức

Thích

Tags: Áo vàng | người biểu tình | quá khích | cửa hàng | Biểu tình | Khải Hoàn Môn | Champs Elysees | phong trào | nhiên liệu

MỚI NHẤT

goto top