PHÁP LUẬT

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường căn nhà cháy 5 người chết ở Đà Lạt

VNEXPRESS   13/03/2018 • 10:47

Trong hiện trường căn nhà rộng khoảng 30 m2 với nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cảnh sát thu giữa một số mẩu tang vật để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Sáng 13/3, Công an Lâm Đồng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy hai căn nhà trong khu vực biệt thự số 13 đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt xảy ra tối qua khiến 5 người tử vong.

Hai căn nhà bị cháy được người dân cơi nới thêm bên cạnh căn biệt thự chủ yếu được làm bằng gỗ, lợp tôn. Sau vụ cháy, đồ đạc bên trong hai căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

'Lâu nay khu này được xem là ổ chuột, xập xệ bậc nhất xứ du lịch, nhà chỉ có một cửa thoát hiểm nên cháy rất khó thoát thân', một người dân nói.

Căn nhà gia đình nạn nhân rộng chừng 30 m2, có gác lửng. Lúc cháy, trong nhà có vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng (42 tuổi) cùng hai con (14 và 16 tuổi) và một người thân đến chơi. Tuy nhiên không ai thoát ra ngoài được.

'Tôi nghe tiếng nổ lớn và tiếng kêu cứu của bé gái con chủ nhà. Lửa quá lớn, bao trùm phía trước cửa nên không ai có thể xông vào cứu được', người đàn ông ở cạnh hiện trường kể lại.

Bảng công tắt điện nằm bên ngoài cháy nham nhở.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều vị trí được các điều tra viên chú trọng đánh dấu để khám nghiệm. 'Có khả năng trước khi tiếng nổ xảy ra, căn nhà bị cháy bởi hiện trường có mùi xăng', một điều tra viên cho biết.

Cảnh sát thu giữa một số mẩu tang vật trong hiện trường để đưa về phân tích, điều tra nguyên nhân vụ cháy. 'Nguyên nhân vẫn chưa xác định được, chúng tôi đang tiến hành điều tra', một cán bộ khám nghiệm nói và cho biết đã mời một số người sống xung quanh hiện trường lên làm việc.

Chiếc xe máy cùng nhiều đồ đạc trong nhà cháy rụi sau vụ hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến nhiều trụ điện bị cháy, nhiều nhà dân bị mất điện.

Đến 10h, hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt. Do nghi ngờ đây là vụ án mạng nghiêm trọng, công tác khám nghiệm tử thi cũng được tiến hành.

Theo Phước Tuấn/Vnexpress

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cháy và khói mù mịt cửa vào sân bay Tân Sơn Nhất

Khoảng 14 giờ 30 hôm nay (22/3), một ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Theo Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT

goto top