SỨC KHỎE

Cao Bằng: Sản phụ tử vong sau 2 tháng vẫn chưa tìm được nguyên nhân

INFONET   17/05/2019 • 11:50

Sản phụ vào phòng sinh tuy nhiên sau đó gia đình nhận được thông báo sản phụ không qua khỏi và cả hai mẹ con sản phụ đã tử vong. Hai tháng trôi qua gia đình chưa nhận được thông tin về cái chết của sản phụ.

Gia đình sản phụ N. vẫn chờ tin từ cơ quan công an.

Theo phản ánh của chị Phùng Thị Hạc (SN1994, ở Đức Hồng, Trùng Khánh, Cao Bằng), vào khoảng 22g30 ngày 16/3, chị Hoàng Thị N. (SN 1988, thường trú tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, chị gái chị Hạc) có biểu hiện đau đẻ nên đã được chồng là anh Hoàng Văn Ngoãn (SN 1988, cùng địa chỉ trên) đưa đến Trung tâm Y Tế huyện Trùng Khánh nhập viện. 

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, chị N. được nhập viện và lên phòng đẻ trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Đến khoảng 00g10 phút ngày 17/3, chị N. vào phòng mổ. Khoảng 1g00 cùng ngày, anh Ngoãn nhận được tin từ bác sĩ là chị N. không qua khỏi khi tiêm thuốc tê và đã mất. Bác sĩ mổ lấy con trong bụng nhưng bé gái cũng tử vong. 

'Vào khoảng 2h cùng ngày, gia đình chúng tôi đi đến Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh thì thấy nhân viên y tế đưa thi thể chị N. lên xe để chở về nhà mà không giải thích nguyên nhân hay lý do vì sao chị tôi lại mất cùng bé gái trong bụng', chị Hạc nói. 

Theo chị Hạc, không cam tâm với sự việc, vào khoảng 10g sáng cùng ngày, chị đã lên trụ sở Công an huyện Trùng Khánh để trình báo sự việc. Đến khoảng 14h các cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng, Pháp Y tỉnh Cao Bằng, Viện Kiểm Sát tỉnh Cao Bằng đã đến nhà tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng để khám nghiệm tử thi. 

Đến khoảng gần 17g cùng ngày, các cơ quan chức năng đã di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh để khám nghiệm tử thi cháu bé và thu thập chứng cứ.

Tuy nhiên, đã 2 tháng trôi qua nhưng gia đình chị Hạc chỉ nhận được câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng là chờ kết quả khám nghiệm và không nói phải chờ bao lâu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phương Văn Thánh, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) cho biết, sự việc đang được cơ quan pháp luật điều tra. 

Ông Thánh cho biết thêm, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh chưa họp hội đồng chuyên môn sau sự việc hai mẹ con sản phụ Hoàng Thị N. tử vong.

'Bên cơ quan chức năng đã lấy bệnh án đi rồi nên chúng tôi không họp hội đồng chuyên môn được. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Cao Bằng. Bệnh nhân tử vong được xác định do sốc thuốc trong lúc tiêm ở phòng mổ', ông Thánh nói.

Cùng liên quan sự việc trên, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho hay, Sở Y tế đã cung cấp hồ sơ cho cơ quan Công an làm việc. 

Khi được hỏi, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã họp hội đồng chuyên môn chưa, ông Phong thông tin: 'Sở Y tế đã cung cấp hồ sơ theo quy trình để cơ quan công an xem xét từng bước một. Cơ quan Công an yêu cầu cái gì thì Sở Y tế mới trả lời cái đó'.

Theo K. Chi/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/cao-bang-san-phu-tu-vong-sau-2-thang-van-chua-tim-duoc-nguyen-nhan-post299793.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top