THẾ GIỚI

Cặp đôi kinh hãi kể lại cảnh đàn cá sấu ngấu nghiến ăn thi thể đang phân hủy trên hồ

SAOSTAR   06/07/2019 • 15:00

Một cái xác 'bị phân hủy nặng' được tìm thấy ở một hồ nước ở bang Florida (Mỹ) hôm 4/7 sau khi các nhân chứng nói họ sốc khi nhìn thấy 10 con cá sấu đang ăn thi thể đó.

Hồ Maggiore - nơi vụ việc đàn cá sấu ăn thịt một cái xác đang phân hủy.

Một người dân ở thành phố St. Petersburg và vợ của ông chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi họ đang ăn bữa sáng tại hồ Maggiore vào khoảng 8h ngày 4/7.

'Thật khó để đoán thi thể đó là người hay động vật', ông Otis Crawford, 57 tuổi, cho hay. 'Tôi đã ra khỏi xe ô tô để xác nhận lại những gì tôi thấy'.

Crawford nói, những con cá sấu kéo cái xác từ rừng ngập mặn tới hồ và bắt đầu cấu xé.

'Tôi thấy một con cá sấu giằng xé một mảnh thi thể, tung lên không trung và bắt lấy rồi ăn', Patricia Kays, 60 tuổi, nói. 'Tôi đã phải quay đầu xe lại. Tôi không thể xem cảnh tượng đó hơn được nữa'.

Crawford cũng nói với ABC Action News rằng ông nhìn thấy cảnh cá sấu 'nhai' thi thể và thật may vì vợ chồng ông phát hiện vụ việc, nếu không thì bầy cá sấu đã tha thi thể vào bụi rậm và 'chẳng ai biết chuyện gì xảy ra'.

Cặp vợ chồng đã báo vụ việc với một nhân viên thành phố gần đó và người này sau đó gọi cảnh sát.

Otis Crawford, nhân chứng tận mắt thấy đàn cá sấu ăn thịt cái xác trên hồ.

Theo cảnh sát, thi thể đã bị phân hủy nghiêm trọng tới nỗi họ 'không thể nói bất cứ điều gì về giới tính, chủng tộc', người phát ngôn cảnh sát thành phố St. Petersburg, Yolanda Fernandez, nói. 'Thật không may, trời rất nóng và thi thể ở trong nước dưới điều kiện thời tiết này sẽ đều phân hủy', Fernandez nói. Nhiều cá sấu vây quanh xác chết khiến việc trục vớt thi thể 'khó khăn một chút'.

Lính cứu hỏa đã dùng thuyền nhỏ để trục vớt thi thể ra khỏi khu vực phía đông nam của hồ có diện tích hơn 1,5 km2. Nhân viên tìm kiếm trên bờ không thấy bất kỳ bằng chứng nào, chẳng hạn như vật dụng cá nhân, có thể giúp cảnh sát tìm ra danh tính nạn nhân.

Ông Fernandez cho biết rõ ràng cái chết đã không xảy ra vào sáng 4/7 'do trạng thái phân hủy của thi thể'.

Cuộc điều tra đang diễn ra trong khi giới chức cũng đang giám định y tế để xác định nguyên nhân tử vong của người xấu số. Theo cảnh sát, còn quá sớm để xác định rõ nguyên nhân cái chết.

Ông Fernandez cũng cho biết các nhà điều tra không thể gọi vụ việc là một cuộc tấn công của cá sấu - đơn giản bởi họ chỉ phát hiện cá sấu ở xung quanh thi thể khi phát hiện sự việc. Trường hợp loài bò sát này chỉ tìm thấy và ăn cái xác cũng có thể xảy ra.

Tuần trước, một thi thể người được tìm thấy trong con kênh ở phía nam hạt Polk, bang Florida sau khi bị cá sấu ăn thịt. Trong trường hợp này, người ta tìm thấy tay, chân của nạn nhân, Michael Ford II, 45 tuổi, ở Wauchula, trong bụng loài bò sát. Nguyên nhân cái chết được xác định là do chết đuối dù đây vẫn chưa là kết luận cuối cùng.

Mùa hè là mùa giao phối của cá sấu, theo trang web của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida. Cá sấu thích tắm nắng trên đất liền trong thời tiết ấm áp nên chúng có thể tiếp cận gần bờ thường xuyên hơn vào mùa hè.

Theo Ngọc Bích/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cap-doi-kinh-hai-ke-lai-canh-dan-ca-sau-ngau-nghien-an-thi-the-5557861.html

Thích

Tags: thi thể | phân hủy | không thể | phát hiện | cá sấu ăn thịt | xác định

MỚI NHẤT

goto top