THỜI SỰ

Cấp mã số bảo hiểm xã hội trước ngày 31/3 cho gần 1 triệu người

BÁO ĐCSVN   13/03/2018 • 09:17

Bảo hiểm xã hội (BHXH) các tỉnh, thành phố phải khẩn trương, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các công việc này, bảo đảm quyền lợi an sinh cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu, toàn quốc hiện vẫn còn gần 1 triệu người chưa có mã số BHXH và 9 triệu người chưa được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH. Do đó, yêu cầu, BHXH các tỉnh, thành phố phải khẩn trương, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các công việc này, bảo đảm quyền lợi an sinh cho người tham gia BHXH, BHYT.

TIN TÀI TRỢ

Theo BHXH Việt Nam, theo báo cáo, toàn quốc đã thực hiện rà soát, cấp mã số BHXH đồng bộ giữa cơ sở dữ liệu quản lý thu, sổ - thẻ với cơ sở dữ liệu hộ gia đình cho trên 78,1 triệu người đang tham gia, đạt tỷ lệ 98,8%. Hầu hết các tỉnh đã cấp mã số BHXH cho người tham gia đạt tỷ lệ trên 98%, trong đó có 24 tỉnh đạt 100%.

Cạnh đó, toàn quốc đã tiến hành cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho trên 70,2 triệu người, đạt tỷ lệ 90% so với tổng số người đã cấp mã số BHXH. Hầu hết các tỉnh đã cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH đạt trên 98% so với số người đã được đồng bộ.

Ông Trần Đình Liệu cho biết thêm, BHXH các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia trước 31/3/2018; đồng thời đến ngày 30/6/2018, phải hoàn thành việc cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người đang tham gia; riêng tiến độ trả sổ BHXH cho người tham gia phải đạt 95% vào ngày 30/6/2018 và 5% còn lại vào tháng 9/2018.

Theo Quốc Túy/daibieunhandan.vn/Báo ĐCSVN

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Lan Lăng Vương

Đăng ký

Xem phim bộ Trung Quốc đặc sắc nhất

50 Sắc Thái

Đăng ký

Phim bom tấn Hollywood

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top