CƯỜI

Cất 2 tỷ bên trong bể cá cảnh, ông chủ mỗi lần thay nước đều phải 'rón rén' làm một công việc vô cùng vất vả

TỔ QUỐC   28/09/2020 • 14:37

Tình huống 'tréo ngoe' của ông chủ bể cá này khiến nhiều người cũng phải sốt ruột theo.

Nuôi cá cảnh là một thú vui được nhiều người dành thời gian và tâm sức. Ngoài những loại cá bình dân thì nhiều khi có những bạn cá vô cùng đắt đỏ lên tới hàng chục triệu, trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Và một khi đã chọn mua loại thú cưng đắt đỏ thì việc chăm sóc chúng sẽ rất cầu kỳ.

Mới đây, cộng đồng mạng có chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một ông chủ nuôi chú cá 2 tỷ đồng trong bể. Vì cá nhiều tiền như vậy nên mỗi lần thay nước là phải 'rón rén' bắt cá ra ngoài một cách cẩn thận kẻo lại làm kinh động đến cá là phiền to.

Được biết, đây là loại cá Huyết Long đỏ có giá bán vô cùng đắt đỏ trên thị trường, lên đến 2 tỷ đồng cho một bé nặng khoảng 2kg. Theo quan niệm, nếu nuôi loại cá này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, vì đặc tính khó nuôi, cần điều kiện tốt nên việc chăm sóc cá không hề đơn giản và người nuôi phải có kỹ năng siêu tốt thì mới dưỡng được cá sống.

Quy trình bắt cá Huyết Long đỏ ra khỏi bể.

Ngoái cá rồng huyết long này, giới sành chơi cá cảnh còn có rất nhiều loại cá khác mà chắc khi giới thiệu đến mức giá ai cũng phải choáng váng vì lên đến vài tỷ đồng.

Cá rồng Platinum

Cá rồng Platinum (cá rồng bạch tạng - vua của các loài cá cảnh) là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể khiến chúng có màu trắng toát. Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi và có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm.

Cá thiên thần Peppermint nổi bật với các sọc đỏ và trắng, tuy nhiên nguyên nhân khiến cho giá thành của chúng cao như vậy là vì độ hiếm của nó trên thị trường.

Cá rồng bạch tạng dường như mang một vẻ đẹp kiêu kỳ, sắc sảo ít loài cá nào có thể bì kịp.

Cá thiên thần Peppermint

Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần phải có những thiết bị chuyên nghiệp. Chính vì thế mà giá của chúng vào khoảng 30.000USD/con.

Quả không hổ danh là cá thiên thần, chỉ cần nhìn vào thôi là cũng thấy mê mẩn hết cả người.

Cá Bladefin Basslet

Cá Bladefin Basslet nhỏ bé và có bề ngoài khá bình thường thường sống trong các rạn san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài.

Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này nên vây cá càng dài thì càng có giá trị. Cá Bladefin Basslet có giá lên tới 10.000 USD/con.

Chú cá có những khoang màu rõ rệt nhưng lại rất hài hòa và đẹp mắt.

Cá Golden Basslet

Cá Golden Basslet chỉ được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương có một màu vàng óng ả vô cùng đặc biệt.

Cộng thêm với việc rất khó đánh bắt khiến cho giá thành của mỗi con cá Golden Basslet hiện nay được bán ra với giá khoảng 8.000USD/con.

Chú cá có vân vàng nổi bật trên nền đỏ cảm khiến cho giới sành chơi cá mê mẩn. Đặc biệt, đôi mắt đen sâu thẳm của chú cũng rât cuốn hút.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot

Cá đuối nước ngọt Polka Dot hiện là loài cá cảnh đắt giá nhất tại Đài Loan, với giá lên tới 100.000USD/con.

Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn và nổi bật với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể. Điểm đặc biệt khác là loài cá này rất khó để tồn tại trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là các loài có vỏ với cái đầu đặc biệt của mình. Trong điều kiện nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot có đặc điểm là những đốm trắng trên nền đen tuyệt đẹp.

Theo Mộc Lan/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cat-2-ty-ben-trong-be-ca-canh-ong-chu-moi-lan-thay-nuoc-deu-phai-ron-ren-lam-mot-cong-viec-vo-cung-vat-va-222020279172823002.htm

Thích

Tags: Cá cảnh | Cá huyết long | Cá rồng huyết long

MỚI NHẤT

goto top