CHUYỆN LẠ

Cậu bé 8 tuổi chinh phục đỉnh núi cao 3952m để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của mẹ

TỔ QUỐC   29/08/2019 • 12:30

Một số người sẽ coi nhẹ lời hứa, nhưng chắc chắn không phải là cậu bé này!

Trên trang cá nhân Facebook của một người cha ở Đài Loan, ông đã kể lại câu chuyện về cách con trai giữ trọn lời hứa với người mẹ quá cố.

Từ ngày 18/8 đến ngày 20/8, cậu bé Tzuo Ze Gang đã chinh phục thành công đỉnh Ngọc Sơn - ngọn núi cao nhất Đài Loan, cao 3952m so với mực nước biển. Đây cũng là ngọn núi trên quốc đảo cao thứ tư thế giới! Đây quả là kỳ công đối với một cậu bé 8 tuổi.

Người cha Tzuo kể lại rằng, người vợ quá cố đã từng kể cho con trai nghe sự tích về Ngọc Sơn khi cậu 4 tuổi. Khi đó, hai mẹ con đã hứa sẽ cùng nhau chinh phục đỉnh cao nhất Đài Loan. Tuy nhiên, cô bị tai nạn phải phẫu thuật chân và không thể giữ lời hứa. Thay vào đó, người mẹ bảo Tzuo Ze Gang hãy đem theo kỷ vật gì đó của cô khi cậu bé lớn lên và bước chân ra ngoài thế giới.

Đến năm ngoái, người mẹ không may qua đời và để lại người chồng cùng 2 cậu con trai. Tzuo Ze Gang tuy rất buồn bã nhưng tuyệt đối không quên lời hứa với mẹ.

Để truyền động lực, ông Tzuo bảo con trai 8 tuổi rằng:

TIN TÀI TRỢ

'Ngọc Sơn là đỉnh núi cao nhất Đài Loan, bố chắc rằng ở đó con sẽ rất gần với mẹ'.

Quá trình chinh phục Núi Ngọc không hề đơn giản, Tzuo Ze Gang được bố và 2 người bạn của gia đình hộ tống. Hành trình này quả thật có rất nhiều vấn đề, họ liên tục bị đau đầu, khó thở vì thiếu oxy... Vượt qua tất cả những khó khăn đó, Tzuo Ze Gang đã đặt chân lên đỉnh Núi Ngọc để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của người mẹ quá cố.

Khi lên đến đỉnh, cậu bé liền lấy di ảnh của mẹ từ ba lô, giương lên cao và hét lớn:

'Mẹ! Con đến rồi! Con đã đưa mẹ lên đỉnh Ngọc Sơn!'

591 ngày sau khi mẹ mất, cậu bé dũng cảm đã hoàn thành lời hứa của mình.

Bài đăng Facebook của người cha Tzuo đã thu hút hơn 2200 likes, 70 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự thán phục và cảm động trước tấm lòng của cậu bé 8 tuổi.

Theo JJJ/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/cau-be-8-tuoi-chinh-phuc-dinh-nui-cao-3952m-de-hoan-thanh-tam-nguyen-cuoi-cung-cua-me-22201929810222476.htm

Thích

Tags: 3952 | cậu bé 8 tuổi leo núi | 8 tuối chinh phục đỉnh cao | Chinh phục đỉnh cao

MỚI NHẤT

goto top