THẾ GIỚI

Cậu bé Việt từng bị kẻ buôn người nhét vào vali sau cốp xe viết thư cảm ơn ân nhân

SAOSTAR   19/08/2019 • 11:00

Một teen Việt từng từng bị nhồi nhét trong một vali để đưa tới Anh mới đây viết lá thư cảm ơn tất cả những người đã cứu em khỏi nạn buôn người.

Lá thư cảm ơn của Phong gửi tới nước Anh sau khi cậu được cứu khỏi chiếc vali của kẻ buôn người.

Phong, đến từ Việt Nam, từng rơi vào tình trạng nguy kịch khi cậu được người ta tìm thấy sau cốp một chiếc ô tô tại Dover năm ngoái.

Chàng trai đã có 6 ngày ở trong viện điều trị. Andrei Iancu (20 tuổi), người Romani, đã nhốt Phong, khi đó 16 tuổi, vào vali rồi nhét vào cốp xe với ý định đưa vào nước Anh.

Trong bức thư cảm ơn gửi tới những người đã giúp đỡ em, Phong nói cậu chẳng bao giờ tin mình lại được mọi người yêu thương tới vậy. Cậu nói, khi tỉnh dậy tại bệnh viện trong sợ hãi và đau đớn, nhưng cậu cảm nhận rõ nụ cười yêu thương của 'những người tử tế', họ cho em cả bánh quy, cam và nước.

TIN TÀI TRỢ

Một gia đình ở Ashford, hạt Kent sau đó đã nhận nuôi Phong thông qua các dịch vụ xã hội. Cậu bé hiện học Toán và tiếng Anh.

Trong bức thư, Phong viết: 'Nước Anh thân mến, cháu viết lá thư này để kể cho mọi người nghe về điều khác biệt mà mọi người đã đem tới cho cuộc đời cháu. Mọi người đã cứu rỗi cuộc sống của cháu. Các cô chú đã cho cháu một gia đình và một mái nhà.

Giờ đây cháu đã có một người mẹ, một em trai, em gái và cả ông nữa. Lúc đầu cháu chẳng thể nói tốt tiếng Anh. Chúng cháu đã luyện tập hàng ngày.

Cảm ơn vì đã tìm ra cháu, giúp cháu khỏe lại dần trong bệnh viện. Cảm ơn mọi người vì giúp cháu có một gia đình. Cháu chẳng thể tin mình lại được yêu thương đến vậy. Cuộc sống hiện tại của cháu giờ đã có cầu vồng xuất hiện, thay vì bóng tối'.

Christine Burge, nhân viên xã hội chăm sóc Phong, nhận xét về cậu bé: 'Phong là một chàng trai trẻ tuyệt vời, đã trưởng thành rất nhiều kể từ sau khi tới đây. Cậu khiến tôi tự hào mỗi ngày. Cậu ấy thực sự là một đứa trẻ chu đáo và quyết đoán nhất mà tôi biết'.

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cau-be-viet-bi-ke-buon-nguoi-nhet-sau-cop-xe-viet-thu-cam-on-nuoc-anh-5869278.html

Thích

Tags: Nước Anh | thư cảm ơn | chẳng thể | bức thư | Bệnh viện | cuộc sống | tiếng Anh | yêu thương | chàng trai

MỚI NHẤT

goto top