PHÁP LUẬT

Cậu đưa cháu 14 tuổi đi phá thai: Lời căn dặn

ĐẤT VIỆT   23/06/2019 • 10:41

L. nói mới đây mình bị chảy máu cam, cậu phát hiện, đưa đi khám ở bệnh viện dưới huyện, rồi sau đó đưa lên đây.

Câu chuyện của bé N.T.L. (14 tuổi, quê ở tỉnh Tiền Giang) tố bị chính cậu ruột hãm hiếp đến có thai và đưa lên TP.HCM để bắt đi phá thai khiến nhiều người bức xúc. Người cậu trong sự việc là L.V.C (45 tuổi, tỉnh Tiền Giang).

Theo tờ Nhịp sống trẻ, cô bé 14 tuổi vẫn còn hoảng sợ khi đột nhiên có nhiều y bác sĩ và người lạ vây quanh, chỉ biết co rúm lại trên chiếc giường bệnh mỗi khi có người lạ tới gần.

Sau những lời hỏi thăm, động viên của các y bác sĩ, bé L. có vẻ bớt sợ hơn và bắt đầu kể về cuộc đời mình với ánh mắt đượm buồn, đôi bàn tay nhỏ nắm chặt vào nhau.

Trước đây, gia đình L. ở quê cha tại Đồng Tháp, gia đình có 3 anh em, L. là con gái út trong gia đình mà cha mẹ đều là nông dân. Khi bé L. lên 2 tuổi, mẹ bé qua đời trong một lần đi ra đồng chích điện bắt cá và bị điện giật.

Bé L. kể về hoàn cảnh của mình. Ảnh: Nhịp sống trẻ

Bé L. kể về hoàn cảnh của mình. Ảnh: Nhịp sống trẻ

Người cha một mình nuôi 3 đứa con, vậy nhưng một thời gian sau ông bị đột quỵ và nằm liệt một chỗ, 3 anh em L. đành nương nhờ sự chăm sóc nuôi dạy từ một người cô ruột. Khi L. lên 9 tuổi thì cha qua đời, người cô nghèo khó phải gửi anh kế bé L. cho người khác nuôi, gửi L. và người anh lớn về ở với bà ngoại và cậu ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Người cậu ruột sinh năm 1974, không biết chữ, không lập gia đình, hằng ngày đi chăn bò mướn. Bà ngoại thì đã già yếu, năm nay cũng 82 tuổi.

TIN TÀI TRỢ

Thu nhập cả nhà hàng ngày dựa vào cậu ruột và tiền trợ cấp trẻ mồ côi của 2 anh em, mỗi tháng hơn 400.000 đồng/người. Nói tới đây, giọng nói thỏ thẻ của bé L. bỗng ngừng lại và có chút e dè khi nghe một luật sư của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đề nghị bé kể lại chuyện bị cậu ruột hãm hiếp.

'Con nhớ lần đầu con bị cậu làm chuyện đó là vào năm 2016, lúc hai anh em con chuyển về ở sống chung với cậu. Thường con ngủ một mình, đêm xuống cậu thường vào làm chuyện đó, vì quá sợ nên con giả đò nhắm mắt như ngủ, không dám la, cũng không dám kể lại với ai', L. kể lại một cách rụt rè.

Khi được hỏi tại sao lại biết mình có thai mà đi phá, L. nói mới đây mình bị chảy máu cam, cậu phát hiện, đưa đi khám ở bệnh viện dưới huyện, rồi sau đó đưa lên đây.

L. buồn bã: 'Cậu còn dặn là lên đây làm xong rồi về, không được kể với ai'. Bé còn cho biết, hàng ngày đi học về thì vẫn lo việc nhà, nấu cơm cho bà và cậu.

Thông tin trên Lao Động, bà Trần Thị Ngọc Nữ - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM cho biết, Hội đang vào cuộc, phối hợp với bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Công an quận để làm rõ nghi vấn một bé gái mới 14 tuổi đã bị chính cậu ruột xâm hại dẫn đến có thai gây phẫn nộ nhiều người.

Theo bà Nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM nắm được thông tin từ Bệnh viện Từ Dũ về nghi vấn bé gái L. bị cậu ruột xâm hại tình dục dẫn đến có thai.

Hội đã tiếp xúc và thăm hỏi cháu L., nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, nên Hội đã làm việc với Công an để điều tra vụ việc.

'Thứ hai tuần tới là bé L. chấm dứt thai kỳ và bên pháp y sẽ qua xét nghiệm ADN để xác định bố thai nhi là ai, có phải ông C là cậu ruột như lời khai của bé L. không. Các bác sĩ nói thai bé L. giờ lớn rồi, khoảng hơn năm tháng, ông C cậu ruột của bé hiện đã bị công an tạm giữ để điều tra' - bà Nữ nói.

Trao đổi về sự việc, lãnh đạo Công an quận 1 xác nhận, hiện công an đang tạm giữ đối tượng L.V.C để điều tra về nghi vấn xâm hại trẻ dưới tuổi vị thành niên dẫn đến có thai.

Theo Minh Anh (Tổng hợp)/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cau-dua-chau-14-tuoi-di-pha-thai-loi-can-dan-3382446/

Thích

Tags: cậu ruột | có thai | gia đình | tỉnh Tiền Giang | nghi vấn | đi khám | Bệnh viện

MỚI NHẤT

Djokovic thấm mệt

Djokovic thấm mệt

NLĐ    3 giờ trước

goto top