THỂ THAO

Cầu thủ trẻ Viettel cãi lời số phận, quyết tâm theo nghiệp ‘quần đùi, áo số’

ĐẤT VIỆT   02/10/2019 • 20:23

Trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đã khó. duy trì được đam mê của mình lại càng khó hơn nhất là với tiền vệ Bùi Duy Thường (CLB VIettel) người từng phải chống chọi với bệnh tật.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì Bùi Duy Thường cũng được trải nghiệm không khí V-League. Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được thi đấu ở giải đấu cao nhất của bóng đá VN từng là ước mơ chàng trai quê Vĩnh Phúc ấp ủ ngày nào, khi bắt đầu mối lương duyên với Trung tâm thể thao Viettel.

Mối lương duyên với CLB Viettel bắt đầu từ giải U13 thi đấu trong màu áo U13 Vĩnh Phúc ở giải Yamaha, được các thầy chọn lựa. Theo Duy Thường thì đây là môi trường tuyệt vời, không chỉ chuyên môn mà còn được chú trọng văn hóa.

Năm 2010 những biến cố liên tục xảy đến với Thường khi bố thì mất vì căn bệnh hiểm nghèo và sáu tháng sau cậu bị đau lưng không vận động mạnh được.

Thời điểm đó Thường phải nghỉ mất 3 tháng, CLB cũng cho đi khám ở rất nhiều nơi, các bác sỹ chẩn đoán cầu thủ trẻ bị gai đôi cột sống bẩm sinh. Theo các bác sỹ, Thường không thể theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, cố thi đấu thì chỉ đến năm 24 tuổi là giải nghệ thôi.

Lời khuyên của các bác sỹ dành cho Duy Thường là nên dừng lại giấc mơ chơi bóng chuyên nghiệp. Nhưng, những động lực từ gia đình, niềm đam mê của chính bản thân không cho phép anh dừng lại.

Có bệnh thì vái tứ Phương, trong một lần được về nghỉ, mẹ Thường bảo có ông thầy Lang ở Tuyên Quang tốt lắm. Thực ra lúc đầu cậu chỉ định đến nhà thầy lang để chiều lòng mẹ.

‘Buổi sáng hôm đó, trời mưa tầm tã, em ngồi đằng sau xe mẹ em và chui vào một chiếc áo mưa. Khoảnh khắc ấy cậu nhìn thấy sự quyết tâm của mẹ em và tự nói với bản thân rằng: Mẹ không bỏ cuộc thì tại sao mình lại phải bỏ cuộc. Bất luận là ngày hôm đó như thế nào thì em cũng phải tiếp tục' Thường kể.

TIN TÀI TRỢ

Lao vào tập luyện một cách hăng say. Nếu như trước đây, Bùi Duy Thường không chú ý nhiều các bài tập về cơ lưng thì giờ đây, tần suất tập luyện, khối lượng tập luyện được tăng lên nhiều lần. Phải cố gắng tập luyện cho cơ lưng của mình thật khỏe mạnh, để có thể chống đỡ thay cho cột sống của mình. Quan điểm của Duy Thường, muốn tiếp tục thì phải chấp nhận sống chung và tìm cách khắc phục căn bệnh này. Và nhờ sự trợ giúp của y tế, phục hồi cùng bài tập của các thầy nên sức khỏe cầu thủ này đã cải thiện đáng kể.

Quàng Thế Tài – đồng đội của Thường ở CLB Viettel cho biết: ‘Cá nhân bạn ấy thì luôn luôn đương đầu với việc đau lưng nhưng bạn ấy vẫn cố gắng tập luyện, cố gắng thi đấu. Chăm tập, chăm sóc bản thân mình rất tốt'.

Còn trợ lý HLV Kim Gwang Jae- CLB Viettel đánh giá: Chúng tôi đã từng kiểm tra độ mỡ trong cơ thể các cầu thủ Viettel. Tôi chưa từng gặp cầu thủ nào như Duy Thường. Anh ấy chỉ có 5% mỡ thừa, giống như các VĐV thể hình. Điều đó cho phép anh ấy trở nên rất nhanhvàrất mạnh.

Ý chí đã giúp Duy Thường phục hồi nhanh chóng. Trong những bài kiểm tra của các thầy đưa ra, câu thủ này luôn nằm ở top đầu hoàn thành xuất sắc. Nhìn những bước chạy của Duy Thường, có lẽ chẳng ai nghĩ, anh đã từng đối mặt với nguy cơ giải nghệ vì bệnh tật.Và theo cầu thủ này, một trong những động lực lớn khiến anh không bỏ cuộc đến từ người bố.

Khi còn nhỏ, Thường hay được bố dẫn đi chơi, đi đến đâu người bố cũng tự hào kể về con trai và khẳng định rằng sau này cậu bé sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

‘Em nghĩ rằng muốn trở thành một cầu thủ thành công thì phải có một chế độ luyện tập chuyên nghiệp, ý chí cộng với sự đam mê và lòng nhiệt huyết…

Có 1 câu em rất thích đó là Chấp nhận là cảnh giới cao nhất của sự mạnh mẽ. Ý nghĩa của nó là khi mình chấp nhận mọi biến cố xảy ra với mình thì mình là người mạnh mẽ nhất', Thường khẳng định.

Thomas Edison đã từng nói: Bạn sẽ khám phá ra chính mình một bậc cao hơn sau mỗi lần bạn vượt qua nghịch cảnh. Với Bùi Duy Thường, đã có lúc, giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp tưởng sẽ đứt đoạn. Nhưng rồi, niềm tin và sự nỗ lực đã giúp anh vượt qua. Giờ là lúc, anh toàn tâm toàn ý để viết tiếp giấc mơ của chính mình.

Câu chuyện vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bùi Duy Thường và những nội dung hấp dẫn khác sẽ có trong chương trình Tạp chí Thể Công phát sóng vào lúc 9h sáng mai (3/9/2019). Để xem chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 - QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cau-thu-tre-viettel-cai-loi-so-phan-quyet-tam-theo-nghiep-quan-dui-ao-so-news-2088105.html

Thích

Tags: Viettel | Bùi Duy thường | CLB Viettel

MỚI NHẤT

goto top