THẾ GIỚI

Chăm sóc bố bị u não một mình, bé gái 6 tuổi gây xúc động mạnh khi nói câu này

SAOSTAR   18/04/2019 • 19:53

Khi chỉ thấy bóng dáng Tinh Mộng quanh quẩn bên người bố bị bệnh, ai nấy đều tò mò hỏi: 'Mẹ cháu ở đâu' thì bé gái 6 tuổi lại lôi tấm ảnh của mẹ cất trong túi ra và nói: 'Cháu có một người mẹ ở đây. Ở trong túi'.

Khi sinh ra, mỗi người đã có một mảnh đời riêng biệt, có người được sống trong nhung lụa nhưng cũng có người phải chật vật với miếng cơm manh áo mỗi ngày. Bé gái Vương Tinh Mộng (6 tuổi) sống tại thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tuy sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng vẫn hạnh phúc khi có cả bố và mẹ luôn kề bên.

Tuy nhiên, khi Tinh Mộng lên 2 tuổi, ông trời lại cướp đi người mẹ của em vì căn bệnh ung thư bạch cầu vào năm 2014. Kể từ đó, Tinh Mộng cùng bố và bà nội nương tựa vào nhau sống qua ngày. Bố của Tinh Mộng, người làm trong các công trình xây dựng, nhiều năm phải nai lưng ra kiếm tiền trả món nợ trước đó.

Tinh Mộng chăm sóc bố nằm liệt giường vì bệnh u não.

Cuộc sống bình yên cứ thế trôi qua cho tới tháng 1/2018, điều không may lại ập tới gia đình Tinh Mộng lần nữa khi bố em bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh u não. Bố Tinh Mông được chỉ định làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u nhưng gia đình em quá khó khăn, hoàn toàn không đủ khả năng để chi trả cho hóa đơn y tế khổng lồ đó.

Hiện tại, bố của Tinh Mộng phải nằm liệt giường, hoàn toàn không có khả năng lao động, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai gầy của bà nội 56 tuổi và Tinh Mộng. Do đó, mặc dù mới 6 tuổi, cái độ tuổi đáng nhẽ chỉ ăn và chơi thì Tinh Mộng lại phải bận rộn với những công việc nhà không tên và chăm sóc cho bố sau mỗi khi tan học ở trường mẫu giáo. Theo thời gian, hoàn cảnh đã biến một cô bé nhỏ tuổi trở nên nhanh nhạy và suy nghĩ lớn hơn tuổi.

Khi tan trường, Tinh Mộng lại giúp bà chăm sóc bố và làm việc nhà.

Không giống với những đứa trẻ khác khi được cả bố và mẹ đưa đến trường, Tinh Mộng chỉ được bà nội đưa tới lớp, có khi em phải tự đến trường một mình. Hình bóng nhỏ bé của em khiến ai cũng tò mò và gây ấn tượng mạnh.

Kể từ khi bà nội cất tấm ảnh của mẹ Tinh Mộng để khiến gia đình bớt đau buồn thì Tinh Mộng đã lén lấy một bức hình nhỏ của mẹ cất giữ trong túi. Khi chỉ thấy bóng dáng bé gái 6 tuổi quanh quẩn bên người bố bị bệnh hoặc không thấy mẹ đưa đón em tới trường, em lại được hỏi “Mẹ cháu đâu?“. Lúc này, Tinh Mộng lại nhẹ nhàng lấy tấm ảnh của mẹ từ trong túi ra và nói: “Cháu có một người mẹ ở đây. Ở trong túi“.

Khi được ai hỏi về mẹ, Tinh Mộng lại lôi tấm ảnh của mẹ cất trong túi ra.

Được biết, chi phí cho ca phẫu thuật của bố Tinh Mộng lên tới 670.000 tệ (hơn 2,3 tỷ đồng) và toàn bộ đều phải đi vay mượn từ người khác. Bà nội của Tinh Mộng giờ đây không chỉ đơn thuần là một người mẹ, người bà ở nhà chăm con trai nằm liệt giường, chăm cháu gái 6 tuổi mà còn phải cố gắng xoay sở từng miếng cơm manh áo của cả gia đình mỗi ngày.

Theo Trần Xuân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/cham-soc-bo-bi-u-nao-mot-minh-be-gai-6-tuoi-gay-xuc-dong-manh-khi-noi-cau-nay-4992400.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top