SỨC KHỎE

Chăm sóc giảm nhẹ giúp bệnh nhân ung thư

NHÂN DÂN   05/04/2019 • 21:05

Chiều 5-4, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phối hợp nhãn hàng CumarGold Kare (Công ty Dược Mỹ phẩm CVI) tổ chức tọa đàm Ung thư không phải dấu chấm hết với chủ đề 'Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư'.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, bác sĩ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bệnh nhân ung thư và người thân những biện pháp chăm sóc giảm nhẹ để giảm thiểu những đau đớn về thể xác và tinh thần trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Theo BS CKII Trần Tuấn Sơn, Trưởng Khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, ung thư thường gây ra nhiều triệu chứng và quá trình chữa trị có thể gây ra những tác dụng phụ. Việc chăm sóc giảm nhẹ những triệu chứng và tác dụng phụ là một phần quan trọng trong quá trình chữa trị, bất kể tuổi tác, loại ung thư hay giai đoạn bệnh. Với người bệnh càng nặng thì đòi hỏi công tác chăm sóc giảm nghẹ nhiều hơn. Thực hiện được những điều này sẽ giúp người bệnh thoải mái, duy trì chất lượng cuộc sống từ khi bị chẩn đoán, xuyên suốt quá trình điều trị.

TIN TÀI TRỢ

Cùng với triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều trị, hiện nay các hoạt động chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư đang được các cơ sở chuyên sâu về ung bướu đặt lên hàng đầu. Ngoài việc chữa trị những vấn đề về thể chất như đau, buồn nôn, mệt mỏi chăm sóc giảm nhẹ còn tập trung vào việc hỗ trợ các nhu cầu về tình cảm, tinh thần… Việc chăm sóc giảm nhẹ diễn ra song song với quá trình điều trị bệnh, diễn ra ở mỗi bước của quá trình điều trị như là một biện pháp bổ sung để hỗ trợ người bệnh ung thư.

Khác với những phương pháp chữa trị trực tiếp bệnh, mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp người bệnh thoải mái trong và sau điều trị. Đồng thời hướng dẫn cho gia đình người thân biết cách hỗ trợ cho bệnh nhân. Các biện pháp có thể kể đến như: thuốc, vật lý trị liệu, tư vấn dinh dưỡng, xoa bóp, châm cứu, các kỹ thuật thư giãn, các bài tập luyện, hỗ trợ giải tỏa tâm lý...

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam cũng chính thức được thành lập với sự tham gia của hàng nghìn bệnh nhân ung thư trong cả nước và các bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực ung bướu. Cộng đồng bệnh nhân Ung thư Việt Nam ra đời với sứ mệnh kết nối, giúp đỡ, sẻ chia với người bệnh trên cả nước. Các hoạt động đều hướng tới mục đích chung vì sức khỏe bệnh nhân ung thư và lợi ích xã hội.

Cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam đang tiến hành thành lập CLB Yoga - Nguồn sống xanh, để giúp người bệnh thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe thể trạng và cũng là những buổi tập luyện, gặp gỡ vui giữa các bệnh nhân...

Theo MINH HOÀNG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/39758702-cham-soc-giam-nhe-giup-benh-nhan-ung-thu.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top