THỂ THAO

Chấn động võ lâm: Dùng côn nhị khúc, 'Bản sao Lý Tiểu Long' vẫn bị đá ngất xỉu sau 3 giây

TRÍ THỨC TRẺ   04/08/2019 • 15:13

Dư luận Trung Quốc ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh võ sĩ Triệt Quyền Đạo được ví là 'Bản sao Lý Tiểu Long' để thua đo ván sau đúng 3 giây dù được dùng côn nhị khúc trên võ đài.

Cách đây ít ngày, 'Bản sao Lý Tiểu Long' – võ sư Đàm Long phái Vịnh Xuân và Triệt Quyền Đạo đã đăng tải clip thách đấu nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ. Trong clip thách đấu, Đàm Long dùng côn nhị khúc đập tan những viên gạch rồi tuyên bố rằng anh sẽ có Lý Huyền Vũ phải chịu kết cục giống như… những viên gạch trong clip.

Tối qua (3/8) tại sự kiện võ thuật chuyên nghiệp Gold Fighter diễn ra tại Trung Quốc. Lý Huyền Vũ và Đàm Long bước lên đài tỉ thí với nhau theo luật đấu kỳ lạ, có một không hai trên thế giới. Theo đó, Lý Huyền Vũ đánh bằng tay không, đeo găng, chấp Đàm Long sử dụng côn nhị khúc.

Theo Sohu, khi bước lên đài ở Gold Fighter, Đàm Long đã diện bộ trang phục màu vàng giống hệt trang phục nổi tiếng của thần tượng Lý Tiểu Long trong phim 'Tử vong du hí'. Tờ báo Trung Quốc còn cho hay, người thắng trong trận đấu sẽ nhận được số tiền thưởng lên tới 1 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 3,4 tỷ đồng).

Thế nhưng, tờ Sohu đã phải gọi màn tỉ thí này là cuộc chiến 'gây chấn động' võ lâm Trung Quốc. Lý do là bởi Đàm Long dù mang côn nhị khúc lên đài song vẫn bị Lý Huyền Vũ tung một cước hạ gục sau đúng 3 giây. Kịch bản cuộc tỉ thí kết thúc theo cách không thể chóng vánh hơn đã làm bàng hoàng những khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu.

TIN TÀI TRỢ

Tờ Sohu viết: 'Đàm Long đã bị Lý Huyền Vũ đánh bại. Khi Đàm Long vào trận chưa đầy 3 giây và định tung đòn đá song phi mang thương hiệu của Lý Tiểu Long, anh đã bị Lý Huyền Vũ tránh né rồi tung cú đá phản đòn rồi ngất đi. Đàm Long đã không thể chịu nổi đòn cước hiểm hóc của Lý Huyền Vũ. Nhận thấy Đàm Long ngất xỉu, trọng tài lập tức phải hô lên: bác sĩ, bác sĩ…'.

Đàm Long ngất xỉu sau cú đá của Lý Huyền Vũ.

Sau khi thuật lại diễn biến trận đấu, tờ Sohu đặt ra câu hỏi: 'Rồi đây không biết bản sao của Lý Tiểu Long sẽ lấy lý do gì để giải thích cho thất bại. Liệu anh ta sẽ nói gì về cái gọi là 'bậc thầy kungfu' của mình. Liệu anh ta có đưa ra những lý do hài hước kiểu như do chiếc giày trơn trượt như Ngụy Lôi hay 'khí hậu không phù hợp, phải nhịn đói trước trận' như Đinh Hạo khi để thua Từ Hiểu Đông hay không…'.

Lý Huyền Vũ tỏ ra quá lợi hại dù chấp Đàm Long dùng côn nhị khúc.

Như vậy là trận đấu theo luật kỳ lạ có một không hai ở Trung Quốc đã kết thúc theo cách đầy 'bi kịch' với một võ sĩ cổ truyền. Một cơn địa chấn thực sự ở võ lâm Trung Quốc lại xuất hiện và trong những ngày sắp tới, chắc chắn truyền thông và dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ còn tốn thêm rất nhiều giấy mực để nói về trận đấu này.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Đàm Long | Lý Huyền Vũ | Trung Quốc | côn nhị khúc | Lý Tiểu Long | tỉ thí | Gold Fighter | kỳ lạ | lý do | kết thúc

MỚI NHẤT

goto top