Tags: Chấn thương chỉnh hình

Ngoài 2 người tử vong, 3 nạn nhân bị bỏng nặng được đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu kịp thời hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo mẹ nạn nhân, thời điểm xảy ra vụ việc con bà bị hàng chục thanh niên cầm hung khí lao tới truy sát. Chạy được 200 mét, nam thiếu niên định thắng xe thì mới phát hiện đã mất chân.

Nghe ⋅ 04:00

Với các bác sĩ được giao trọng trách khép lại cuộc mổ 'định mệnh' tách rời hai bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi, khoảnh khắc hoàn thành xong nhiệm vụ thật sự rất đặc biệt.

Nghe ⋅ 05:04

Ngày 17-5, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với sự hỗ trợ của Giáo sư Stefano Gumina (Cộng hòa Ý), các bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống của Bệnh viện Bạch Mai vừa triển khai thành công kỹ thuật bảo tồn chỏm xương bằng phương pháp ít xâm lấn qua da đối với các trường hợp gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay.

Đứng trước bệnh nhân bị chứng phì đại khớp gối, co rút và phải di chuyển bằng bò lồm cồm, các bác sĩ Bệnh viện E đã quyết định đánh liều phẫu thuật thay khớp gối cho một nữ bệnh nhân, dù trường hợp nặng này đã bị nhiều bệnh viện từ chối không phẫu thuật.

Dự kiến ca đại phẫu tách rời vùng bụng chậu của 2 bé kéo dài 12 tiếng.

Nghe ⋅ 03:18

Trong những người trúng đạn của nghi can Lê Quốc Tuấn tại sòng bạc Củ Chi, có một trường hợp vẫn đang được điều trị ở bệnh viện.

Kỹ thuật thay khớp gối toàn phần hoặc bán phần đang là giải pháp điều trị tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối thể nặng, giúp bệnh nhân chấm dứt đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 21/2, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, vừa tiếp nhận anh N.Đ.H.Đ (19 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) với đốt xa ngón cái tay phải đứt rời do sợi dây trên đường rơi vướng vào người.

Các bác sỹ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bỏng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bệnh nhân bị bỏng độ 1-2, không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhóm 'cò' chuyên lấy số thứ tự ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM vừa sa lưới công an, trong đó có hai người dương tính với ma túy.

Chiều 20/2, Bệnh viện Quận 2 (TPHCM) cho biết vừa cứu sống một thanh niên gãy xương chậu, đa chấn thương, sốc mất máu bằng báo động đỏ nội viện và liên viện ngay trong những ngày nghỉ Tết.

Trong lúc làm việc, anh O. trượt chân vào máy ép giấy đang hoạt động, dẫn đến 2 chân bị đứt lìa.

Sau khi cơ quan chức năng khống chế được ngọn lửa, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã đưa bệnh nhân trở về điều trị.

Ngày 18-6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa tiến hành phẫu thuật cẳng tay cho một bệnh nhân vì sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin khiến điện thoại phát nổ, gây dập nát bàn tay trái.

Bị tai nạn lao động, nam thanh niên đứt lìa 2 chân phải chuyển qua 3 bệnh viện để cấp cứu.

goto top