TÂM SỰ

Chẳng cần kim cương đá quý, anh xã cứ ngọt ngào mộc mạc thế này thì vợ nào mà không yêu?

AFAMILY   13/12/2017 • 13:03

Từ ngày về ở với nhau rồi, chưa bao giờ em hết ngạc nhiên với cách thể hiện tình yêu của lão chồng - một phong cách rất tùy hứng và khó quên…

Cái thời yêu đương chim chuột tặng hoa, quà, bánh đã xưa như Diễm. Giờ đây, để tình yêu thêm gia vị và có phần sôi động, những món quà em nhận được ngày càng đa dạng từ vật chất đến tinh thần, này nhé...

1. Sinh nhật năm ngoái, nửa đêm lão nắm tóc giật tai, lôi dậy bằng được để mở quà. Ôi cứ phải gọi là hạnh phúc vô cùng luôn, điên cuồng xé tung tóe từng cọng giấy gói. Niềm vui chưa được nhân đôi, thì nỗi buồn xin luôn hai nháy. Ô kìa, đây chẳng phải là top 5 ba con sói được yêu thích và sử dụng nhiều nhất năm nay ư?

2. Hôm kỷ niệm ngày cưới, hai vợ chồng đặt chỗ trước ở một nhà hàng sang trọng, mắt trông ra 9 tầng mây, tầm nhìn từ Hồ Tây ra tới Hồ Hoàn Kiếm. Từ công ty phi vội về nhà, quần là áo lượt chờ anh chồng đón đi ăn nhậu. Rồi sao? Bất ngờ chưa, mở cửa ra là anh xã đang trong bộ cánh thiếu vải, với chiếc quần đùi xanh đỏ và áo ba lỗ nhàu nhĩ...

3. Đôi khi lại là những câu nói khiến em không còn nghi ngờ gì về khiếu hài hước của chồng mình, vẻ mặt ngây ngô nhưng chứa đựng thâm tâm khủng bố:

4. “Anh xã còn yêu em nhiều như thời mình chưa cưới không? Em ngày càng phì nhiêu, lười biếng, nhan sắc cũng ổn định duy trì ở mức thường thường bậc trung. Nhưng... tất cả là do anh, vì anh dùng anh phá!”.

5. “Anh viết đơn ly dị xong rồi, toàn bộ tài sản trong nhà này sẽ thuộc về em… bao gồm cả anh!” – Nhẹ nhàng như đẩy xe hàng, anh xã cứ dần dần mua chuộc em bằng những câu nói có chiều sâu và đi vào lòng người như vậy.

6. Nhưng ngôn tình cũng phải có những lúc lãng mạn lắm chứ! Ví thử như có hôm về nhà, thấy lão hủy kèo ăn nhậu, cơm canh đã nấu, em cũng xúc động dâng trào và lao vào lòng hắn, thốt lên hai chữ “pi xà…”.

7. Có hôm thức dậy, quờ quạng tìm kính thế nào mà vô tình thấy mảnh giấy xé ra từ cuốn lịch: “Em à, hôm qua anh mua nhầm ốp điện thoại cho em. Nhưng đừng lo, để sửa sai anh đã mua thêm một chiếc điện thoại khác, em thử xem có vừa ốp không nhé. Yêu em!”.

Thật sự, ngôn tình gia đình giống như một bộ phim hài kịch quay chậm. Người xem có thể thấy xàm và nhảm, nhưng diễn viên thì luôn hết mình và dốc hết tâm tình với từng thước phim. Mỗi hành vi, mỗi cử chỉ của người chồng hay người vợ đều được bao dung, thấu hiểu nếu chúng ta cùng nhìn nhận mọi thứ xuất phát từ tình yêu các thím ạ!

Theo Mặt Mỡ / Thiết kế: Nguyễn Minh Hằng / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: tình yêu | ăn nhậu | lòng người | sửa sai | lãng mạn | thức dậy | xúc động | ly dị | thường thường bậc trung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top