KINH DOANH

Chàng trai kiếm gần 7.000 USD/tháng nhờ mở 'trang trại' gián

ZING   09/08/2017 • 20:55

Vượt lên nỗi sợ côn trùng, nam sinh Đài Loan hiện trở thành chủ một 'trang trại' gián và kiếm bộn tiền từ công việc này.

Trước đây, Tong (20 tuổi) thường mua gián làm thức ăn cho thú cưng của mình. Tuy nhiên, khoảng hơn một năm trước, anh chàng quyết định tự nuôi gián để tiết kiệm chi phí, theo theSundaily. 6 tháng sau, Tong có khoảng 30.000-40.000 con.

Cuộc đời chàng trai bước sang một trang mới khi cậu gặp và hợp tác với một người buôn gián tên Tse. Tong trở thành chủ vựa gián, còn Tse chuyên mua hàng từ doanh nhân 9X để bán lẻ.

Tong trở thành doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 20 nhờ nuôi gián.

Tong trở thành doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 20 nhờ nuôi gián.

TIN TÀI TRỢ

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Tong hiện sở hữu 2,7 triệu con gián thuộc nhiều loài khác nhau, đem về cho cậu khoản thu nhập 6.622 USD/tháng, theo Asian Correspondent.

Doanh nhân đến từ Đài Loan (Trung Quốc) cho hay điều hành một 'trang trại' gián không phải chuyện dễ dàng bởi cậu vốn là người sợ côn trùng. 9X từng mất ngủ trong một tháng chỉ vì gặp ác mộng liên quan đến chúng.

Công việc nuôi và bán gián khá bấp bênh, song lại là ngành mang lại nhiều lợi nhuận. Ở một số vùng của Trung Quốc, gián được coi là món ăn ngon và có thể làm thuốc chữa bệnh. Do đó, việc buôn bán gián rất phát triển ở quốc gia này, theo CBS.

Tong hiện có khoảng 2,7 triệu con gián, kiếm gần 7.000 USD mỗi tháng.

Tong hiện có khoảng 2,7 triệu con gián, kiếm gần 7.000 USD mỗi tháng.

Theo Phương Thảo/Zing.vn

Thích

Tags: doanh nhân gián

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trang trại gà mặt quỷ, chân khủng độc nhất Việt Nam

Trang trại của anh Phan Văn Hồng (thị xã Dĩ An, Bình Dương) trở nên đặc biệt với các loại gà độc, lạ nằm trong top 10 thế giới như: mặt quỷ, đuôi dài, vảy cá, kỳ lân, lông xù, chân khủng, nặng nhất...

Theo Phước Tuấn/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top