Tags: Chánh án

Với 287 phiếu ủng hộ trong tổng số 300 phiếu, cựu Chánh án Tòa án Hiến pháp tối cao Abdel-Wahab Abdel-Razek được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Ai Cập, cơ quan vừa mới được thành lập ở quốc gia này.

Trong một vụ kiện hành chính, tòa cấp huyện và cấp tỉnh thì bảo cụ già cô đơn, tòa cấp cao thì cho rằng cụ không cô đơn và tòa tối cao thì bảo cụ già đúng là cô đơn.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đặt vấn đề: Bố chồng quan hệ với con dâu, cha dượng với con riêng của vợ, có bị coi là loạn luân?

Nghe ⋅ 02:33

Bị cáo Toàn vay tiền của Agribank bằng hình thức vay tín chấp. Thời gian đầu ông này thanh toán cho ngân hàng theo thỏa thuận, nhưng sau đó không trả nợ nên nhà băng đề nghị công an vào cuộc.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên, quá trình giải quyết vụ án liên quan tới bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, một Quyết định rất quan trọng của Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM đã bị bỏ quên, dẫn tới sai lệch vụ án.

Ngày 23/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao (TANDTC) Nguyễn Hòa Bình đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 của Hội đồng Thẩm phán TANDTC cho ý kiến đối với các dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ luật Hình sự, trong đó có Nghị quyết hướng dẫn áp dụng các tội liên quan đến bảo hiểm.

Ngày 17/5 vừa qua, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới Viện trưởng VKSND, Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình lưu ý, có nơi còn biểu hiện sợ mất thành tích, mất cán bộ nên không xử lý, thậm chí che giấu vi phạm...

Liên quan vụ người đàn ông quỳ giữa tòa xin giải quyết nhanh vụ án vì đã kéo dài 20 năm, ngày 14-9, ông Võ Văn Phước, Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai đã có trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động.

Ngày 21/5, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về công tác cán bộ.

Bà Nguyễn Ngọc Thương (sinh năm 1976) được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, với phương châm 'Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân', TAND huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã phấn đấu không ngừng, thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, xứng đáng với sự tin cậy, yêu mến của nhân dân.

Với gần 40 năm trong nghề, gần 30 năm trực tiếp làm công tác xét xử, trong đó hơn 20 năm làm quản lý, lãnh đạo, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng Trần Hùng Dũng về nghỉ hưu với rất nhiều cảm xúc, của chính ông và của mọi người dành cho ông- vị Chánh án để lại nhiều dấu ấn đẹp.

Hôm 30-4, Reuters đưa tin trong buổi lễ diễn ra vào lúc 15h (giờ VN), Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị sau khi đọc bài phát biểu cuối cùng trước toàn dân, chấm dứt 3 thập kỷ trong triều đại của ông.

Truyền thông Ukraine loan tin, ekip vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang chuẩn bị kế hoạch nhằm phá hoại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky.

Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 02/06/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đã và đang đi vào cuộc sống ở tỉnh Phú Yên. Từng bước thay đổi diện mạo mới đầy niềm tin, hi vọng và phát triển trong giai đoạn mới.

goto top