SỨC KHỎE

Chảy máu không ngừng vì cắt mí mắt ở spa

NHÂN DÂN   21/03/2019 • 10:31

Tám giờ đồng hồ chảy máu không ngừng sau khi cắt mí mắt, một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) đã được các các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cấp cứu và xử trí kịp thời.

ThS, BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết, theo lời người nhà kể, bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, bệnh nhân rơi vào tình trạng mí mắt bị chảy máu không ngừng trong vòng tám giờ. Chiều 20-3, bệnh nhân đã phải nhập viện Bệnh viện E để cấp cứu.

“Bệnh nhân gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng. Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí”, BS Minh cho hay.

Bệnh nhân đã được tiến hành cấp cứu kịp thời, không còn chảy máu ở mí mắt và đang dần bình phục sức khỏe.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo BS Minh, sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Theo ThS, BS Nguyễn Đình Minh, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt hai mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan làm ở bất cứ đâu không lo biến chứng. Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, đầu tiên, bác sĩ sẽ đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt hai mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Bác sĩ thực hiện dưới ba cách: Nhấn mí, cắt mí và cắt mí toàn bộ. Ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, có thể sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí, do đó, đừng quá hốt hoảng sau khi vừa làm phẫu thuật xong.

Phương pháp cắt mí áp dụng cho những người có mắt một mí hoặc có mí mắt nhưng không rõ ràng, hay những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, BS Minh khuyến cáo, phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bởi vì, trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được.

Theo TRẦN NGUYÊN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/y-te/goc-tu-van/item/39572502-chay-mau-khong-ngung-vi-cat-mi-mat-o-spa.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top