THẾ GIỚI

Cháy nhà máy rượu ở Mexico, xuất hiện vòng tròn lửa như nổ bom hạt nhân

INFONET   23/10/2018 • 15:36

Một quả cầu lửa như trong các vụ nổ hạt nhân bất ngờ xuất hiện trên không trung sau vụ cháy nhà máy rượu ở thành phố Mexico City, khiến nhiều người kinh ngạc.

RT đưa tin, ông Fausto Lugo, một quan chức tại thành phố Mexico City cho hay, một nhà máy sản xuất rượu ở thành phố đã bất ngờ phát nổ, làm 1 người bị thương và khiến 2.000 người phải đi sơ tán. Điều đáng nói, vụ nổ làm xuất hiện 1 vòng tròn lửa trên không trung trông giống như vụ nổ bom hạt nhân.

Cháy nhà máy rượu ở Mexico, vòng tròn lửa xuất hiện như nổ bom hạt nhân.

Cháy nhà máy rượu ở Mexico, vòng tròn lửa xuất hiện như nổ bom hạt nhân.

Hiện lực lượng cứu hộ Mexico đã khống chế được vụ nổ lớn này.

“Đám cháy ở nhà máy rượu đã được kiểm soát. Một người bị thương và 2.000 người phải đi sơ tán”, RT dẫn lời ông Fausto Lugo chia sẻ trên Twitter.

TIN TÀI TRỢ

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, sau vụ nổ gần khu vực Cuauhtemoc đã xuất hiện một quả cầu lửa lớn phía trên các tòa nhà cao tầng. Sau đó, quả cầu lửa biến thành những đám khói đen dày đặc.

Trước đó, hôm 5/7, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một khu nhà máy sản xuất pháo hoa tại thành phố Tultepec ở miền Trung Mexico, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng bao gồm các nhân viên cứu hộ.

Tultepec là thành phố nổi tiếng với nghề sản xuất các loại pháo hoa truyền thống được người dân Mexico sử dụng trong những dịp lễ hội. Trước đây, nhiều vụ nổ khủng khiếp xảy ra tại thành phố này.

Vào tháng 12/2016, một loạt vụ nổ đã xảy ra ở chợ San Pablito - khu chợ pháo hoa lớn nhất của Mexico, khiến 42 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Video: Cháy nhà máy rượu ở Mexico, vòng tròn lửa xuất hiện như nổ bom hạt nhân

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top