THẾ GIỚI

Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng

INFONET   04/08/2020 • 08:49

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

Hôm 2/8, hơn 1.300 lính cứu hỏa đã được huy động để khống chế đám cháy rừng đang lây lan ngoài tầm kiểm soát tại bang California, đe dọa hàng nghìn người dân và nhà cửa ở khu vực phía Đông thành phố Los Angeles.

Hàng nghìn lính cứu hỏa dưới sự hỗ trợ của trực thăng, máy bay chữa cháy và xe tải phun nước liên tục để dập tắt đám cháy có tên Apple Fire do sở cứu hoả địa phương đặt.

Đám cháy đã vượt ngoài tầm kiểm soát dù lực lượng chữa cháy trước đó đã khống chế được 12% diện tích rừng bị ảnh hưởng.

Đến nay, chỉ có 2 tòa nhà và một ngôi nhà bị phá hủy. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do cháy rừng bùng phát trên các ngọn đồi có địa hình phức tạp.

Theo giới chức địa phương, điều kiện thời tiết khô nóng trong ngày 2/8 sẽ làm đám cháy mạnh hơn. Hiện chưa có báo cáo về thương vong do cháy rừng.

Hiện tại đang có hơn 15 đám cháy lớn nhỏ diễn ra trên khắp bang California, mỗi đám cháy đều được đặt tên riêng để phân biệt.

TIN TÀI TRỢ

Mùa cháy rừng ở California thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, khi thời tiết hanh khô và ít mưa.

Một số khu vực tại Nam California năm nay ghi nhận nền nhiệt tăng cao kỷ lục tới 50 độ C, gia tăng lo ngại về những đợt bùng phát cháy rừng dữ dội trong thời gian sắp tới.

Những ngày gần đây, một số vùng nội địa và thung lũng tại Nam California ghi nhận nền nhiệt tăng cao kỷ lục trong một ngày.

Trước đó, vụ cháy rừng được phát hiện vào tối hôm 31/7 tại khu vực Cherry Valley. Tính đến nay, đám cháy Apple Fire bùng phát ở gần thành phố San Bernardino đã thiêu rụi hơn 8.000 ha rừng, ít nhất 2.600 ngôi nhà và khiến gần 7.800 người phải đi sơ tán.

Theo cơ quan cứu hỏa địa phương, có 4 trực thăng, 7 máy bay tiếp liệu từ nhiều nơi tại Nam California đã được huy động để dập lửa song chưa thể dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chay-rung-khung-khiep-o-california-tiep-tuc-lan-rong-260348.html

Thích

Tags: tiếp tục | cháy rừng | đám cháy | Nam California | ghi nhận | địa phương | diện tích | bùng phát | Apple Fire

MỚI NHẤT

goto top