THỜI SỰ

Cháy tàu cá Hàn Quốc ở đảo Jeju: Xác định danh tính 6 nạn nhân người Việt

CÔNG LÝ   20/11/2019 • 23:26

Liên quan đến vụ cháy tàu cá ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju hôm 19/11, lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc đã công bố danh tính cũng như thông tin hộ chiếu của những người Việt Nam bị mất tích.

Trước đó, Lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, vụ hỏa hoạn bùng lên trên tàu cá Dae Seong trọng tải 25 tấn vào khoảng 7h09 sáng 19/11 (giờ địa phương) tại vùng biển cách hòn đảo nhỏ 76km về phía tây gần đảo Jeju. Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 12 người, gồm 6 thuyền viên Hàn Quốc và 6 người Việt Nam.

Hiện trường vụ tàu cá bốc cháy ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Cùng ngày, lực lượng cứu hộ Hàn Quốc ngày 19/11 đã tìm thấy thành viên được cho là một trong 12 thành viên thủy thủ đoàn đoàn mất tích tại vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4km về phía Nam. Nạn nhân không mặc áo phao cứu hộ khi được phát hiện. Dù được lực lượng cứu hộ cứu nạn Hàn Quốc nhanh chóng đưa đến bệnh viện bằng trực thăng, tuy nhiên người đàn ông có dấu hiệu ngưng thở, mạch không đập và đã tử vong.

Hiện tại, còn lại 11 thuyền viên đang mất tích trong đó có 6 người Việt Nam và 5 công dân Hàn Quốc. Trong số 6 thành viên thủy thủ đoàn người Việt hiện chưa rõ tung tích có 5 người quê Quảng Bình và 1 người quê Hà Tĩnh.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, lực lượng Cảnh sát biển nước này đã công bố danh tính cũng như thông tin hộ chiếu của những thuyền viên Việt Nam bị mất tích.

Cụ thể, 6 nạn nhân người Việt trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi gần đảo Jeju là: Nguyễn Ngọc L. (sinh năm 1995), Nguyễn Văn C. (sinh năm 1987), Nguyễn Văn V. (sinh năm 1974), Nguyễn Văn P. (sinh năm 1998) và Nguyễn Văn T. (sinh năm 1994).

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến vụ việc, ngày 20/11, Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Lao động ngoài nước báo cáo thông tin vụ việc 6 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc để báo cáo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trong ngày 20/11.

Theo đó, lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, ngay sau khi biết được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, cơ quan này đã nhanh chóng có công văn yêu cầu 4 doanh nghiệp liên quan đến việc đưa các thuyền viên Việt Nam này sang Hàn Quốc lao động có báo cáo về sự việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã xác định lao động trên được đưa đi bởi 4 doanh nghiệp xuất khẩu lao động và đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc. Những doanh nghiệp này là SONA, TTLC, Letco và Tracimexco.

Công văn của Cục Quản lý Lao động ngoài nước nêu rõ: 'Yêu cầu 4 doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc nêu trên khẩn trương phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đối tác và chủ tàu làm việc với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh thông tin, thăm hỏi và có biện pháp hỗ trợ, giải quyết vụ việc, đồng thời thông báo tới gia đình người lao động và chính quyền địa phương nơi cư trú để hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết, sau đó báo cáo Cục Quản lý Lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tình hình giải quyết vụ việc',

Trong khi đó, đại diện công ty đưa lao động đi Hàn Quốc chiều ngày 20/11 cho biết, công tác tìm kiếm người bị nạn vẫn đang được Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tích cực triển khai, tuy nhiên, việc tìm kiếm nạn nhân hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng xấu của thời tiết và biển động.

Theo Ý Thơ/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/chay-tau-ca-han-quoc-o-dao-jeju-xac-dinh-danh-tinh-6-nan-nhan-nguoi-viet-321764.html

Thích

Tags: cháy tàu cá | Hàn Quốc

MỚI NHẤT

goto top