CƯỜI

Chết cười với cậu bé 9 tuổi nhờ trợ lý ảo làm hộ bài và cái kết 'to be continued' bởi bà mẹ cao tay

TỔ QUỐC   17/10/2019 • 11:20

'Alexa, tính hộ tôi xem 8 nhân 4 bằng bao nhiêu?'

Có thể bạn chưa biết, trợ lý ảo Alexa không chỉ là một trợ tá đắc lực giúp người dùng sắp xếp công việc thường ngày, mà còn là một cao thủ toán học nữa đấy (ít nhất là toán tiểu học nhé).

Chính vì thế mà cậu nhóc 9 tuổi Bryce trong đoạn video dưới đây mới 'ăn gian' lợi dụng trợ lý ảo của Amazon để làm bài tập về nhà thay mình.

Người đăng tải đoạn video này là Leanne Gormanley, mẹ của Bryce, khi chị tình cờ bắt gặp cậu con trai quý tử đang ung dung ngồi giữa phòng khách và 'học bài' cùng Alexa. Nói là học bài chứ thực chất Bryce chỉ việc đọc câu hỏi thôi, kết quả cứ để Alexa lo, rồi sau đó cậu chỉ việc chép vào là xong.

Bài tập của Bryce lần này xoay quanh phép tính nhân, với những câu hỏi như '3x4, 8x4 hay 6x6 bằng bao nhiêu'. Nó có thể khó đối với một cậu học sinh lớp 4, chứ chẳng phải vấn đề gì to lớn đối với Alexa cả. Vì thế mà trợ lý ảo này đã trả lời ngon ơ, không sai phát nào.

Gương mặt có chút bất ngờ khi bị mẹ bắt tại trận hành động gian dối của Bryce.

Gương mặt có chút bất ngờ khi bị mẹ bắt tại trận hành động gian dối của Bryce.

Sự láu cá của Bryce không khiến cho Leanne phải ngạc nhiên, không tin rằng con trai mình lại 'thức thời' trong thời đại công nghệ đến vậy. Khi chị hỏi Bryce đang bày trò gì vậy, dù có hơi shock 1 chút nhưng cậu vẫn hồn nhiên trả lời rằng 'con đang làm bài tập về nhà', như thể đây là chuyện quá bình thường không có gì là lạ cả.

TIN TÀI TRỢ

Thậm chí khi bị mẹ mắng: 'Đừng có làm bài tập về nhà theo cách này chứ, tí nữa con sẽ phải tự mình làm lại hết đấy!', cậu vẫn tiếp tục hỏi Alexa nhưng không có gì xảy ra.

Chia sẻ đoạn video dở khóc dở cười này lên Facebook cá nhân, Leanne dí dỏm viết: 'Mẹ phải ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của con đấy, con trai. Thế nhưng, đừng có dựa vào Alexa để làm bài tập về nhà chứ, Bryce. Không thể tin là con dám ăn gian ngay trước mặt mẹ như vậy. 10 điểm cho sự láu cá nhé!'

'Thôi xong, bắt tận tay day tận chán rồi'.

'Thôi xong, bắt tận tay day tận chán rồi'.

Chia sẻ với Unilad, Leanne cho biết: 'Lúc ấy, tôi đang chuẩn bị bữa tối trong bếp, còn Bryce thì làm bài tập ngoài phòng khách. Tuy nhiên, sau khi nghe thấy tiếng Alexa léo xéo bên ngoài, tôi liền chạy ra kiểm tra'.

'Như mọi người thấy, thằng bé có vẻ rất hoảng hốt khi bị bắt quả tang tại trận và buộc phải dừng hành động gian dối của mình lại. Sau đó, tôi đã cùng con làm lại bài tập từ đầu đến cuối, thậm chí còn xem loại đoạn video này nữa. Nó khá là hài hước nên tôi mới quyết định đăng lên Facebook'.

'Tôi cũng nhận được những bình luận rất tuyệt vời từ phía cộng đồng mạng. Tôi rất vui vì con trai tôi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Một số người thậm chí còn tán dương Bryce vì đã tìm ra cách hoàn thành bài tập nhanh hơn, hiệu quả hơn'.

Giống như đa số những đứa trẻ cùng trang lứa, Bryce không hề thích làm bài tập về nhà một chút nào.

Đó có lẽ cũng là lý do cậu tìm đến Alexa như một giải pháp tự giúp đỡ bản thân.

Tuy nhiên, Leanne chia sẻ rằng trong buổi họp phụ huynh gần nhất, giáo viên của Bryce cho biết thành tích trong tất cả các môn học của cậu bé vẫn rất tốt và ổn định, không có gì đáng lo lắng cả. Có lẽ Bryce chỉ lười nhác một chút thôi.

Theo Unilad

Theo DG/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/cong-nghe/chet-cuoi-voi-cau-be-9-tuoi-nho-tro-ly-ao-lam-ho-bai-va-cai-ket-to-be-continued-boi-ba-me-cao-tay-212019171082214411.htm

Thích

Tags: Alexa | bài tập toán | trợ lý ảo

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thanh niên trổ tài cắt dưa chuột bằng xe đào đất

Đoạn video ghi lại cảnh anh Lv Ping, sống ở thị trấn Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc biểu diễn cắt đôi một quả dưa chuột trên một quả bóng bay bằng cách điều khiển xe đào đất.

Theo TÚ QUYÊN - QUANG DUY/Pháp luật TPHCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top