KINH DOANH

Chỉ 5 cửa khẩu cảng biển được tiếp nhận xe ô tô dưới 16 chỗ nhập về Việt Nam

TỔ QUỐC   16/04/2019 • 15:27

Ô tô chở người dưới 16 chỗ chỉ được nhập khẩu qua các cửa khẩu: Cái Lân (Quảng Ninh), Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Công thông tin điện tử của Chính phủ cho biết, đây là nội dung được quy định tại Thông tư 06 do Bộ Công Thương mới ban hành và có hiệu lực thi hành từ 8/5/2019.

Cụ thể, thông tư 06 nêu rõ, ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển Quảng Ninh (Cái Lân), Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thủ tục nhập khẩu được thực hiện theo các quy định pháp luật có liên quan.

Được biết, thông tư Thông tư 06 không áp dụng đối với các trường hợp nhập khẩu, tạm nhập tái xuất của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ thực hiện theo quy định riêng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh theo kế hoạch do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; phục vụ mục đích cá biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quá cảnh với các nước có chung đường biên giới và kinh doanh chuyển khẩu.

Theo Tùng Anh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/chi-5-cua-khau-cang-bien-duoc-tiep-nhan-xe-o-to-duoi-16-cho-nhap-ve-viet-nam-4201916415168786.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top