XE

Chỉ có 1 xe con được nhập nguyên chiếc về Việt Nam trong dịp Tết Mậu Tuất

INFONET   24/02/2018 • 07:05

Chỉ có duy nhất 1 chiếc xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam trong tuần qua.

Chỉ có duy nhất 1 chiếc ô tô được nhập về Việt Nam trong tuần Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần Tết Nguyên đá từ ngày 16/2 - 22/2/2018, chỉ có duy nhất 1 chiếc ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được mở tờ khai hải quan nhập khẩu.

TIN TÀI TRỢ

Tổng cục Hải quan cho hay, chiếc xe này có trị giá khai báo là 16,5 nghìn USD, có xuất xứ từ Úc và được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Bắc.

Số liệu thống kê hải quan ghi nhận không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải, ô tô chuyên dụng được đăng kí mở tờ khai nhập khẩu trong dịp này.

Ngoài xe nguyên chiếc nhập khẩu, trong tuần có gần 37,5 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá 14,8 triệu USD, chiếm 68%; từ Hàn Quốc với trị giá 8,2 triệu USD, chiếm 22%; từ Thái Lan với trị giá hơn 5 triệu USD và từ Trung Quốc với trị giá 3,5 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu từ 4 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Theo HN/Infonet

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top