KINH DOANH

Chị em hãy cài ngay MailTrack để biết người nhận đã đọc email của mình hay chưa

TRÍ THỨC TRẺ   27/03/2020 • 10:32

Giờ đây, chị em chẳng cần phải lo lắng, bồn chồn bởi công cụ MailTrack này sẽ giúp bạn bật chế độ cho Gmail giống như 'đã xem' trên Messenger.

Trao đổi công việc qua Gmail là một nhiệm vụ thường ngày của anh chị em công sở. Dù là bạn đang trong quá trình xin việc hay đã đi làm chính thức thì việc gửi Mail vẫn đóng một vai trò quan trọng nếu như bạn muốn thực sự trở thành nhân viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đôi lúc công việc cần gấp mà bạn không biết đối phương đã đọc Mail chưa để lựa tình hình xử lý. Ví dụ bạn gửi CV tới một công ty hơn tuần trời rồi mà chẳng thấy họ hồi âm, tức là bạn cần biết nếu họ đã đọc thư thì gần như là bạn đã bị loại. Còn khi họ chưa đọc thư, điều đó có nghĩa bạn nên thúc giục nhà tuyển dụng đẩy nhanh tiến độ.

Hoặc trong công việc thường nhật, việc đối phương đọc thư hay chưa là cơ sở để chị em sắp xếp xử lý công việc sao cho đúng yêu cầu, deadline. Chúng ta chẳng thể nào cứ chờ mãi một người với tâm trạng bồn chồn được đúng không nào? Ấy là khi rất cần có một công cụ để chị em biết liệu Email của mình gửi đi đã được mở ra và đọc hay chưa.

Đừng lo lắng nữa bởi công cụ Mailtrack sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Nghe tên có vẻ xa lạ và nhiều người nghĩ cài đặt hẳn sẽ khó khăn lắm đây. Nhưng thực chất Mailtrack cài đặt rất dễ dàng và thuận tiện kể cả với những người kém về khoản công nghệ.

Hãy làm theo 3 bước này để cài đặt cũng như sử dụng Mailtrack thật hiệu quả nhé!

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ mailtrack.io/en/

Bước 2: Chọn 'Install for free', sau khi trang mới mở ra, chọn 'Add to Chrome'.

TIN TÀI TRỢ

Bước 3: Chọn 'Connect with Google', sau đó truy cập bằng tài khoản Gmail đang sử dụng của bạn, chọn gói 'Free' để dùng miễn phí. Chuyển về giao diện chính của Gmail.

Như vậy là bạn đã cài xong Mailtrack về máy, bây giờ hãy cùng thử gửi Mail để xem điều kỳ diệu nhé. Nhưng lưu ý khi viết Mail, bạn hãy xóa đi chữ ký 'Sent with MailTrack'. Sau đó, bạn nhấn chọn biểu tượng lá thư ở thanh công cụ bên dưới để kích hoạt chế độ theo dõi rồi nhấn 'Send' gửi thư đi.

Trong trường hợp người nhận thư đã mở ra và đọc, MailTrack sẽ gửi tới chị em thông báo 'Has just read' cho chúng ta biết đối phương đã mở Mail đó cách bao lâu. Ngoài ra, bạn còn có thể vào hòm thư đã gửi và nhìn vào dấu tick xanh để nhận biết. Cụ thể:

– 2 dấu tích màu xám: Chưa gửi Mail thành công.

– 1 dấu tích màu xanh: Email đã được gửi tới người nhận.

– 2 dấu tích màu xanh: Người nhận đã đọc Email.

Một lưu ý nhỏ là công cụ này chỉ sử dụng được khi kết hợp với trình duyệt Google chorme/ Cốc cốc và sử dụng Email của Google mà thôi. Ngoài ra, một số tập đoàn, công ty lớn sẽ cài đặt phần mềm chặn Mailtrack, vì thế dù họ đã đọc Mail hay chưa thì sẽ không có thông báo về máy của chúng ta.

Chúc chị em có thể nắm bắt kỹ tiến độ công việc thông qua ứng dụng MailTrack này nhé, đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ rộng rãi cho đồng nghiệp nữa nha.

Theo Quiry/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/chi-em-hay-cai-ngay-mailtrack-de-biet-nguoi-nhan-da-doc-email-cua-minh-hay-chua-2220202731009419.htm

Thích

Tags: người nhận | công cụ | công việc | sử dụng | cài đặt | dấu tích | Chúng ta | đối phương | truy cập | Ngoài ra

MỚI NHẤT

goto top