Tags: chỉ huy

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 10/12, Quân đội miền Đông Libya (LNA) tuyên bố đã giành quyền kiểm soát một căn cứ quân sự của lực lượng thân cận Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Trong số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn cối cùng rất nhiều chủng loại đạn khác với các kích cỡ nòng khác nhau.

Nghe ⋅ 01:25

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Vụ nổ với 200 kg TNT tương đương với sức công phá của bom hạt nhân chỉ đủ khả năng 'phá khóa' cửa hầm căn cứ chỉ huy tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga.

Việc Quân đội Nga vừa tái tạo một vụ nổ hạt nhân gần thành phố St.Petersburg được giới quân sự Mỹ cho rằng Moscow đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ chuẩn bị kết thúc cuộc điều tra liên quan tới việc tổ hợp tên lửa phòng không SPYDER của họ bắn rơi trực thăng Mi-17 hôm 27/2.

Khi xe tăng dịch chuyển trên phà nếu không chính xác và khéo léo có thể làm đứt gãy các mối liên kết giữa các thuyền và lúc đó nguy cơ chìm xe là khó tránh khỏi.

Trong thần thoại Hy Lạp, từ 'Aegis' được dùng để gọi một chiếc khiên hoặc áo giáp mà thần Zeus hay Athena mặc trong chiến trận. Đó cũng là tên hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nhất hiện nay của Mỹ và một số đồng minh, trong đó có Nhật Bản. Mới đây, một nữ sĩ quan thuộc Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) vừa nhận nhiệm vụ chỉ huy một chiếc tàu được trang bị 'lá chắn' tối tân này.

Sau khi được khai quật và tiến hành khôi phục, các hiện vật thuộc ngôi mộ cổ Celtics được đánh giá như một trong những cổ vật quan trọng nhất được tìm thấy trong thiên niên kỷ này.

Nghe ⋅ 03:01

Theo một cuộc điều tra mới, các thuỷ thủ trên tàu ngầm hải quân Mỹ đã tập hợp một danh sách các nữ thuỷ thủ mà họ muốn cưỡng hiếp.

Nghe ⋅ 02:03

Cách đây 21 năm, tôi được vinh dự tháp tùng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên trong chuyến thị sát Trường Sơn để xây dựng Đường Hồ Chí Minh.

Theo Aviation Week, Mỹ đã sẵn sầng khởi động chương trình phát triển máy may thế hệ mới thay thế cho chiếc Boeing E-4B hiện nay.

NATO quyết định nâng cấp phi đội AWACS Boeing E3 Sentry của Mỹ đã sử dụng gần 50 năm.

SAA đã tiêu diệt hơn 45 chiến binh, trong đó có 5 chỉ huy cao cấp của Quân đội Syria Tự do (FSA), tại chiến trường miền bắc Hama.

Theo tướng Igor Romanenko, một trong số những tiểu đoàn tên lửa Iskander của Nga vẫn đang nhằm thẳng vào Kiev với mỗi một loạt bắn có thể lên tới 360 tên lửa.

Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Chỉ huy Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan tổ chức Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 (BVDCC2.1) của Việt Nam.

goto top