XÃ HỘI

Chi sai tiền tỉ do đọc văn bản… không kỹ!

NLĐ   07/12/2017 • 15:00

Theo giải thích của lãnh đạo sở, để xảy ra tình trạng chi sai hàng tỉ đồng trong ngành giáo dục là do một số kế toán, hiệu trưởng trường không đọc kỹ văn bản.

Ngày 7-12, tại Hội nghị giao ban báo chí do Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức, ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, đã thông tin vụ việc Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị trường học và thực hiện chính sách với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định 116 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông

Ông Thành cho biết: Trong quá trình giao dự toán, cấp thẩm quyền chưa ghi rõ nguồn thực hiện theo Nghị định 116 và Nghị định 61 mà chỉ ghi chung là kinh phí thực hiện Nghị định 116 nên khi các đơn vị sử dụng kinh phí thực hiện Nghị định 116 chi cho Nghị định 61 dẫn đến sai nguồn.

'Việc hiểu nhầm giữa Nghị định 61 và Nghị định 116 do kế toán và hiệu trưởng một số trường trên địa bàn không đọc kỹ văn bản.

Chúng tôi đã nhắc nhở và kiểm điểm cá nhân, tập thể. Riêng Sở GD-ĐT, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm sau vụ việc' – ông Thành nói.

Trước đó, Thanh Tra tỉnh Đắk Nông kết luận tại Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức để cho các trường dùng kinh phí thực hiện Nghị định 116 sai quy định; doanh nghiệp cung cấp bảng viết cho trường trên địa bàn huyện vào năm 2014 không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế GTGT vãng lai 2% với số tiền hơn 1,1 triệu đồng.

Tại Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa, năm 2015-2016, đơn vị này chi sai chế độ theo quy định tại Nghị định 116 chi lương cho 3 nhân viên bảo vệ với số tiền 114 triệu đồng.

Tại các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT quản lý, sử dụng ngân sách thuộc Nghị định 116 không đúng, với số tiền sai phạm hơn 1,8 tỉ đồng.

Thanh tra tỉnh đề nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước là 434 triệu đồng.

Theo C. Nguyên/NLĐ

Thích

Tags: huyện Tuy Đức | Tỉnh ủy Đắk Nông | Nghị định 61 | thị xã gia nghĩa | ngành giáo dục | sử dụng kinh phí

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Rubik] Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu 10 triệu đồng/học sinh đầu năm học mới

Sau phản ánh của phóng viên kênh truyền hình QPVN về tình trạng lạm thu ở trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng, mới đây UBND huyện An Dương đã ra quyết định đình chỉ hiệu trưởng nhà trường.

Theo QPVN

MỚI NHẤT

goto top