DU LỊCH

Chị vợ bận việc vẫn nấu được loạt mâm cơm gia đình ngon miệng, đẹp mắt

DÂN SINH   12/09/2020 • 22:39

Nhìn những mâm cơm do chị vợ này nấu mà ai nấy đều hết lời khen ngợi vì quá ngon mắt.

Thời gian gần đây, dân tình đang có trào lưu khoe mâm cơm gia đình tự tay thực hiện. Cùng là những món ăn quen thuộc mà nhà nhà đều có nhưng vì mỗi người lại có một chút biến tấu cũng như cách trang trí khác nhau, thành ra người ta vẫn cứ hóng cực kì mỗi lần ai đó chia sẻ các tác phẩm ẩm thực của mình.

Chị vợ tên Lê Nữ Xuân Thời (34 tuổi), hiện đang công tác tại một trường cấp 3 tại Hà Nội mới đây cũng đã nhận được vô số bình luận khen tới tấp khi khoe bộ sưu tập mâm cơm nhà mình lên MXH. Nhìn những mâm cơm được bày biện tinh tươm ngon mắt nhà chị Thời, ai nấy đều phải trầm trồ không thôi.

Những mâm cơm nhìn siêu ngon mắt

Được biết, chị vợ này đã biết nấu ăn từ những năm cấp 2 khi phụ giúp bố mẹ. Tuy nhiên, phải đến khi lập gia đình và có con nhỏ, chị Thời mới thực sự quan tâm đến việc vào bếp một cách nghiêm túc. Ngoài đọc sách, chị còn lên mạng tìm tòi các công thức mới. Tới thời điểm hiện tại, chị Thời có thể nấu được các món Việt, Tây, Tàu, Thái.

'Điều mình chú trọng nhất trong mỗi bữa ăn chính là cân bằng dinh dưỡng. Chất xơ, đạm, béo đều được cân bằng trong mỗi bữa ăn sao cho phù hợp khẩu vị mọi thành viên trong gia đình. Dịp cuối tuần hoặc hôm đi làm về sớm có thời gian thì mâm cơm sẽ được trang trí cầu kỳ hơn một chút giúp cho mọi người thích thú ăn ngon miệng hơn', chị Thời chia sẻ.

Món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ sắc đủ vị

Ngưỡng mộ ha?

Một trong những điều chị Thời cảm thấy may mắn nhất chính là tuy hai vợ chồng lấy nhau đã lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, ông bà nội ngoại hai bên vẫn cực kỳ quan tâm, thường xuyên gửi thực phẩm từ quên lên. Chính điều này đã giúp chị Thời tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

Chị Thời nói: 'Mình không tính được chi phí mỗi mâm cơm, và cũng không thực sự quan trọng điều này. Thông thường, mình sẽ mất khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để hoàn thành mọi công đoạn nấu nướng. Đối với mình, hạnh phúc lớn nhất của người đứng bếp chính là chứng kiến chồng con ăn hết các món mình nấu với cảm giác ngon miệng, nên dù có mệt mấy đi nữa mình cũng cố gắng vào bếp làm cơm ngon cho cả nhà'.

Một vài mâm cơm khác do chị Thời thực hiện:

Ảnh: NVCC

Theo M416/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/chi-vo-ban-viec-van-nau-duoc-loat-mam-com-gia-dinh-ngon-mieng-dep-mat-22020129221050874.htm

Thích

Tags: gia đình | ngon miệng | Mâm cơm | vào bếp | chia sẻ | ngon mắt | thực sự | thời điểm | chi phí | hiện tại

MỚI NHẤT

goto top