NGƯỜI ĐẸP

Chỉ với 10 giây cách biệt, cô gái này đã có ngay một thân hình gợi cảm, bạn cũng có thể giống cô ấy

AFAMILY   11/03/2018 • 11:41

Chúng ta thường chỉ nhìn và ngưỡng mộ những bức hình lung linh và hoàn hảo của những cô gái xinh đẹp trên mạng xã hội mà không hề nhận ra rằng, họ thực chất cũng chỉ là những người bình thường và đầy khuyết điểm như tất cả mọi người mà thôi.

Mạng xã hội, đặc biệt là Instagram, là nơi mang đến cho chúng ta rất nhiều những giá trị ảo. Phải chăng bạn cũng đã từng một vài lần lướt qua những tấm ảnh xinh đẹp của những cô gái với thân hình săn chắc hoàn hảo đáng mơ ước. Và bạn đã từng nghĩ rằng: “Sao mình không được như thế?”.

Sự thật là ngay cả những người được xem là chuẩn nhất đẹp nhất cũng vẫn luôn có nhiều khuyết điểm. Và hầu hết những bức ảnh bạn từng thấy trên mạng rồi thầm ghen tị đều đã có sự chỉnh sửa, qua hàng chục lớp filter cũng như cần có một chút “mánh khóe” khi tạo dáng, chọn góc chụp tỉ mỉ.

Bạn không tin ư? Hãy nghía qua loạt ảnh dưới đây là sẽ hiểu ngay vấn đề. Xu hướng chụp ảnh “10 giây khác biệt” từ những phụ nữ ủng hộ phong trào yêu thương cơ thể được tạo ra để giúp cho mọi người chứng kiến được sự thay đổi chóng mặt của cơ thể chúng ta có thể chỉ xảy ra trong vài giây ngắn ngủi và chúng phụ thuộc rất nhiều vào cách chụp ảnh đấy thôi.

@bodyposipanda

'Bức ảnh bên trái là do sự sắp đặt. Tôi đã được hướng dẫn cách xếp chân thế nào, tay để ở vị trí nào, xoay hông ra sao... Mắt tôi thì chảy nước vì gắn lông mi giả và tóc tôi chắc chắn sẽ không bao giờ đẹp như vậy nữa. Đó là thứ hình ảnh mà chúng ta luôn tự so sánh mình mỗi ngày'.

@thefittestbody

Hai cô bạn thân này dù cơ thể săn chắc đầy cơ là vậy nhưng chỉ cần ăn một bữa thôi thì bụng họ cũng to phình ra như nỗi khổ của bao phụ nữ khác. Thông điệp của họ chính là muốn mọi người hiểu rằng: 'Đừng tin tất cả những gì bạn nhìn thấy trên mạng'.

@nienke

'Chân tôi cũng bị sần vỏ cam giống như hàng triệu phụ nữ khác trên trái đất này. Tùy vào góc chụp và trong những điều kiện ánh sáng khác nhau, đôi chân tôi cũng sẽ trông đẹp hơn hay xấu hơn đấy thôi. Ban đầu tôi cũng thấy tự ti lắm, nhưng rồi tôi nghĩ sao tôi lại phải ghét chúng và cảm thấy không vui như vậy?'

@tk_line09

TIN TÀI TRỢ

'Sự khác biệt giữa một tấm hình 'diễn' và một tấm thoải mái là chính mình. Đôi khi chúng ta trông chẳng hề giống những bức ảnh hoàn hảo đã đăng trên mạng, nhưng đâu có sao!'

@skinnier

'Tôi ước cơ thể mình lúc nào cũng đẹp như bức hình với cái bụng phẳng lì, vòng 1 nẩy nở, chiếc lưng ong cong vút và vòng mông săn chắc. Tôi dần dà nhận ra một chuyện đơn giản là cơ thể bình thường và tự nhiên nhất của tôi đẹp ở bất cứ ở góc độ nào... và cơ thể tôi xứng đáng được yêu thương dù thế nào đi nữa'.

@jellydevote

'Tôi thích cả hai tấm hình. Tôi không ghét bất kỳ điều gì ở chúng. Cả hai đều là tôi, và hai bức ảnh đều đẹp như nhau cả thôi!'

Phong trào '10 giây khác biệt' được rất nhiều phụ nữ ủng hộ nhiệt liệt bởi thông điệp tích cực mà nó mang lại. Phụ nữ chúng ta rõ ràng là cần phải làm đẹp cho bản thân nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi việc phải biết yêu hơn cơ thể của mình. Giống như câu nói nổi tiếng trên mạng dạo gần đây vậy: 'Quan trọng là ở thần thái (và một chút tiểu xảo)' thì dù trong hình hay ở ngoài đời, bạn cũng sẽ trông rạng ngời tự tin và xinh đẹp hơn rất nhiều đấy!

(Tổng hợp)

Theo Đinh Hương / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

MỚI NHẤT

goto top