KINH DOANH

Chiếc lồng đèn trung thu

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   21/08/2020 • 20:01

Trung thu ngày nay tuy đổi mới và phát triển hiện đại, nhưng trong lòng của những 'thế hệ cũ' ắt hẳn có cảm giác luyến nhớ, nhớ về ngày Tết truyền thống thuở xa xưa.

Trung thu quây quần bên ấm trà, nghe ông bà kể chuyện

Ngày Tết trung thu ở Việt Nam được xem là Tết thiếu nhi bởi trẻ em sẽ được ăn bánh trung thu, được tổ chức vui chơi, ca hát và được tặng nhiều đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo… Ở dịp Tết truyền thống này, những đứa trẻ trong xóm sẽ tụ hợp lại chơi trò đốt đèn cầy, ăn bánh trung thu, mỗi đứa cầm một chiếc lồng đèn chạy quanh khắp xóm 'rước đèn dưới trăng', người lớn thì quây quần bên nhau chuẩn bị mâm cỗ, ăn miếng bánh, uống miếng trà, ngồi nhìn trăng lên kể cho nhau nghe những câu chuyện đã qua.

Trung thu cũng là dịp để bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh qua việc biếu tặng những chiếc bánh truyền thống thơm ngon.

Chiếc lồng đèn trung thu

Chiếc lồng đèn và Tết trung thu được ví von như 'đôi tri kỷ' không thể tách rời, bởi khi nhắc đến trung thu, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc lồng đèn và ngược lại cũng thế.

Xã hội ngày càng phát triển, chiếc lồng đèn cũng 'phát triển' để theo kịp thời đại, chiếc lồng đèn tròn nhiều màu sắc, chiếc lồng đèn giấy nhiều dáng khác nhau, chiếc lồng đèn hoa đăng hay hiện đại hơn là chiếc lồng đèn có tiếng nhạc, có đèn 'chớp chớp',… nhưng thứ đọng lại trong ký ức chúng ta mỗi khi nhớ ắt hẳn là về chiếc lồng đèn của Bố. Chiếc lồng đèn của Bố đơn sơ mộc mạc, vật liệu là mấy cọng tre nứa, là giấy xếp đủ màu bao bọc bên ngoài, làm nên chiếc đèn ông sao, đèn cá chép,… được thắp sáng bằng nến ở giữa. Vậy mà chơi hết mùa trung thu vẫn giữ lại được treo đầy ở nhà.

Mang trung thu truyền thống đến thời hiện đại

Cuộc sống, xã hội hiện đại hóa đồng nghĩa những giá trị truyền thống sẽ phai nhạt dần, trong đó có Tết trung thu – một mùa Tết được dành riêng cho trẻ em. Trung thu của các em ngày nay là những thiết bị thông minh, là sự hình dung về hình ảnh Tết truyền thống qua lời kể của ông bà, … điều đó rất thiệt thòi cho các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em khó khăn.

Với mong muốn mang trung thu truyền thống đến thời hiện đại, vẽ nên những ký ức tốt đẹp, phát huy giá trị nhân văn mà ông bà ta để lại, công ty Cổ phần Bibica kết hợp cùng hiệp hội các doanh nghiệp tổ chức chương trình lễ hội với chủ đề 'Tết Trung thu cho em' được diễn ra tại 64 tỉnh thành trên khắp cả nước vào ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 15/08 Âm lịch) với những hoạt động vui chơi mang đậm dấu ấn tuổi thơ như: múa lân, phá cỗ, rước đèn, hoạt náo cùng với 2 nhân vật đại diện của Bibica: Trạng Răng Thỏ và Bé Bông Lúa, hứa hẹn sẽ mang đến một ký ức trung thu ngọt ngào cho các bé.

Ngoài ra, với chương trình 'Tặng một triệu chiếc lồng đèn', khi khách hàng mua sản phẩm bánh trung thu sẽ được tặng kèm những chiếc lồng đèn hoạt hình đáng yêu dành riêng cho các em nhỏ trong dịp Tết trung thu này!

Mua sản phẩm bánh trung thu Bibica tại: bibica.online

Hãy cùng Bibica mang trung thu truyền thống đến với thời hiện đại cho các em nhỏ nhé!

Theo PV/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/chiec-long-den-trung-thu-20200821143218814.htm

Thích

Tags: lồng đèn | hiện đại | phát triển | ngày nay | sản phẩm | Rước đèn | giá trị | dành riêng | chúng ta

MỚI NHẤT

goto top