KINH DOANH

Chiến lược gia trưởng của George Soros bi quan với thị trường chứng khoán nếu Đảng Dân chủ chiếm ưu thế

TỔ QUỐC   29/10/2020 • 19:43

Chúng tôi đã vay quá nhiều đến nỗi tôi hoài nghi rằng, từ 3 đến 5 năm nữa cổ phiếu sẽ không đem lại cho chúng tôi bất kỳ đồng lợi nhuận nào'.

Đó là những lời của nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đang nói về cuộc càn quét Nhà trắng và Quốc hội của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới có thể là cơn gió mạnh đối với thị trường chứng khoán trong nhiều năm.

Nhận xét của ông này được Bloomberg News trích dẫn, đưa ra hôm đầu tuần tại hội nghị trực tuyến các nhà đầu tư Robin Hood.

Druckenmiller, với khối tài sản ròng giá trị 5,8 tỷ USD cho rằng thuế sẽ cao hơn và lạm phát, ông này đã bán khống đồng USD, nguồn tin tại hội nghị nói với Bloomberg.

Ông dự đoán rằng, trong 4 năm tới, lạm phát sẽ tiến đến 4%, giá vàng và lợi tức trái phiếu sẽ cao hơn, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 7%.

Tuy nhiên với thị trường cổ phiếu ông nói rằng, những doanh nghiệp giảm giá trong đại dịch này như hàng không, du lịch có thể là các khoản đầu tư sinh lời. Đặc biệt khi một loại vắc xin được nghiên cứu thành công hay một đợt kích thích tài chính khác xuất hiện.

Ngược lại, một số cổ phiếu công nghệ đã đạt được tỷ suất sinh lợi ấn tượng có thể bị bán sau khi có màn chạy đà mạnh mẽ, ông cảnh báo.

Theo Bloomberg, Druckenmiller, người từng là chiến lược gia trưởng của George Soros, là một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu thế giới. Ông tự hào với tỷ suất lợi nhuận 30% mỗi năm kéo dài trong suốt ba thập kỷ.

Chứng khoán Mỹ đang chứng kiến tuần giao dịch thảm khốc.

Theo Đông A/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chien-luoc-gia-truong-cua-george-soros-bi-quan-voi-thi-truong-chung-khoan-neu-dang-dan-chu-chiem-uu-the-420202910173549375.htm

Thích

Tags: Stanley Druckenmiller | Đảng Dân | Bloomberg News | Robin Hood | Theo Bloomberg | George Soros

MỚI NHẤT

goto top