THẾ GIỚI

Chiến sự Syria: Cuộc tấn công của 200 chiến binh khủng bố, xe bọc thép ở Hama bị đẩy lùi

NGƯỜI ĐƯA TIN   26/05/2019 • 08:42

Trong vài ngày qua, những kẻ khủng bố đã thực hiện ít nhất ba chiến dịch quy mô lớn để tấn công lực lượng chính phủ ở phía Bắc tỉnh Hama.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Nhóm khủng bố đã phát động nhiều cuộc tấn công vào Hama.

Các lực lượng Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của những kẻ khủng bố ở tỉnh Hama của Syria, trung tâm Hòa giải Syria của Nga đưa tin. Theo quân đội Nga, ít nhất 50 chiến binh đã thiệt mạng, một xe tăng với 5 xe chiến đấu đã bị phá hủy.

Trước đó một ngày, các chiến binh thuộc nhóm Hayat Tahrir al-Sham đã pháo kích tỉnh Hama với 20 đầu đạn, giết chết ít nhất 4 người và làm 7 dân thường bị thương, theo trung tâm Hòa giải Syria. Những kẻ khủng bố đã phát động cuộc tấn công từ khu phi quân sự Idlib.

TIN TÀI TRỢ

"Sáng ngày 25/5, các chiến binh của nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham từ khu vực giảm leo thang Idlib đã khai hỏa pháo phản lực phóng loạt tại Ain al-Qrum và Al-Suqaylabiyah ở phía Bắc tỉnh Hama, với 20 đầu đạn được bắn ra. Ít nhất bốn thường dân đã thiệt mạng trong vụ tấn công, bảy người bị thương", tuyên bố cho biết.

Trước đó, trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho hay, hơn 800 chiến binh, ít nhất 7 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã đến phía tây nam khu vực giảm leo thang Idlib. Các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang mang quân tiếp viện, vũ khí và thiết bị quân sự đến thị trấn Kafr Nabudah thuộc tỉnh Hama.

Trong vài ngày qua, những kẻ khủng bố đã thực hiện ít nhất ba chiến dịch quy mô lớn để tấn công lực lượng Chính phủ ở phía Bắc tỉnh Hama. Xe tăng, xe bọc thép và pháo phản lực đã được sử dụng. Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công đã bị Damascus đẩy lùi thành công.

Idlib là thành trì lớn cuối cùng của những kẻ khủng bố và phiến quân vũ trang ở Syria. Vào tháng 9/2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thiết lập tại Idlib một khu vực phi quân sự để các nhóm chiến binh giải giáp vũ khí hạng nặng.

Tuy nhiên, bất chấp tiến bộ trong thỏa thuận, các chiến binh còn lại thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn bằng cách bắn phá các tỉnh lân cận.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top