QUÂN SỰ

Chiến sự Syria: Liều lĩnh tấn công quân đội Syria, khủng bố chết như ngả rạ trước 'đòn thù' khốc liệt

NGƯỜI ĐƯA TIN   10/06/2019 • 08:32

Dưới sự hậu thuẫn của lực lượng không quân Nga và Syria, lực lượng bộ binh Syria đã triển khai một số cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Tahrir al-Sham al-Hay’at ở một số khu vực nhằm giành lại các vùng đất rơi vào tay phiến quân ở Bắc Hama, khiến 140 khủng bố bỏ mạng.

Theo Farsnews, phối hợp các hoạt động quân sự từ các thị trấn al-Jobin, al-Hamamiat và Karnaz ở Bắc và Nam Hama, quân đội Syria đã mở nhiều cuộc tấn công sau khi đẩy lùi được các cuộc tấn công của khủng bố, tiêu diệt hàng chục phiến quân sau khi quét sạch lực lượng này ở các thị trấn Kafar Houd và Tal al-Melh. 

Trước đó, khủng bố đã điên cuồng mở nhiều cuộc tấn công nhằm vào các cứ điểm của quân đội Syria. 

Trong khi đó, quân đội Syria tiếp tục giành nhiều thắng lợi quân sự ở các khu vực khác tại Syria trong 24 giờ qua.

Hàng chục khủng bố đã bị tiêu diệt và hàng chục tên khác bị thương trong các hoạt động quân sự của quân đội Syria ở khắp các tỉnh tại Syria. 

Khủng bố tổn thất lớn về lực lượng trước các đòn tấn công của quân đội Syria 

Khủng bố tổn thất lớn về lực lượng trước các đòn tấn công của quân đội Syria 

Hama

Dưới sự hậu thuẫn của lực lượng không quân Nga và Syria, lực lượng bộ binh Syria đã triển khai một số cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Tahrir al-Sham al-Hay'at ở một số khu vực nhằm giành lại các vùng đất rơi vào tay phiến quân ở Bắc Hama, khiến 140 khủng bố bỏ mạng.

Sputnik tiếng Ả Rập trích dẫn nguồn tin quân sự cho hay quân đội Syria đã mở nhiều cuộc tấn công tiêu diệt nhiều phiến quân sau khi quét sạch lực lượng này ở các thị trấn Kafar Houd và Tal al-Melh.

TIN TÀI TRỢ

Quân đội của Tổng thống Assad tiếp tục các hoạt động nhằm quét sạch số khủng bố còn lại và tuyên bố sau khi xóa sạch dấu vết khủng bố tại các trang trại giữa Tal Melh và al-Jobin ở Bắc Hama, quân đội Syria sẽ giải phóng toàn bộ các cứ điểm khác còn có bóng dáng của khủng bố.

Quân đội Syria cũng bắt giữ nhiều tù nhân khủng bố ở Karnaz và Tal Melh ở Bắc Hama.

Các máy bay Nga và Syria cũng triển khai các cuộc không kích lớn vào khủng bố ở nhiều vùng khác nhau như al-Zuka, al-Arbaeen, al-Latamneh và Kafar Zita, những vùng quanh Mourek, Khan Sheikhoun và thị trấn al-Sayyad ở Bắc Hama và Nam Idlib. Lực lượng không quân Syria và Nga cũng đánh bật các hoạt động khủng bố từ Idlib tới Tây Bắc Hama.

Aleppo

Nhiều phiến quân do Ankara hậu thuẫn cũng bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công gần đây của các tay súng người Kurd ở Afrin và Izaz ở Bắc Aleppo.

Lực lượng giải phóng Afrin cũng mở nhiều đợt tấn công nhằm vào các vị trí quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Jalbareh ở vùng Shirawa của Afrin ở Tây Bắc Aleppo, sát hại hai quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và làm bị thương một số người khác.

Trong khi đó, ít nhất 5 phiến quân bị sát hại và bị thương trong các đợt tấn công của người Kurd ở Afrin và gần khu vực Kafar Khasher ở Bắc Aleppo.

Các tay súng người Kurd cũng mở đợt tấn công lớn nhằm vào lực lượng cảnh sát quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Jandaris, phá hủy nhiều phương tiện quân sự cũng như gây thiệt hại về người.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Thích

Tags: tấn công | khủng bố | lực lượng | quân đội Syria | phiến quân | nhằm vào | Bắc Hama | thị trấn | Quân sự

MỚI NHẤT

goto top