THẾ GIỚI

Chiến sự Syria: Lực lượng Hổ Syria cùng Nga phối hợp, quyết giành lại Khan Sheikhoun chiến lược

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/08/2019 • 09:42

Quân đội Syria bắt đầu triển khai cuộc tấn công lớn, quan trọng nhằm giành lại thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib. Trong khi đó, không quân Nga cũng tăng cường hoạt động ở ngoại ô phía Nam Idlib nhằm hỗ trợ quân đội Syria

Theo AMN, quân đội Syria bắt đầu triển khai cuộc tấn công lớn, quan trọng nhằm giành lại thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib.

Dẫn đầu bởi lực lượng Hổ Syria, quân đội Syria bắt đầu tấn công vào Khan Sheikhoun từ phía Tây sau khi chiếm được nhiều vùng đất quanh thành phố này.

Nguồn tin quân sự gần chiến tuyến cho hay, quân đội Syria đã giành thắng lợi lớn tại phía Tây ngoại ô Khan Sheikhoun, giành lại một chốt kiểm tra của phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham.

Quân đội Syria bắt đầu triển khai cuộc tấn công lớn, quan trọng nhằm giành lại thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib. Ảnh minh họa 

Nguồn tin cho biết thêm, lực lượng không quân Nga cũng tăng cường hoạt động ở ngoại ô phía Nam Idlib nhằm hỗ trợ quân đội Syria thông qua các hoạt động đánh bom vào các căn cứ của phiến quân quanh Khan Sheikhoun.

Quân đội Syria đã để Khan Sheikhoun rơi vào tay phiến quân trong một trận chiến hồi năm 2014 ở Nam Idlib.

Khan Sheikhoun là vị trí có ý nghĩa chiến lược mà quân đội Syria rất muốn sớm giành lại từ tay phiến quân bởi đây là nơi có con đường huyết mạch trục Hama-Idlib.

Nếu quân đội Syria thành công trong trận chiến này, họ sẽ không chỉ kiểm soát được thành phố lớn dọc đường cao tốc Hama-Idlid mà còn cắt được đường cung ứng vũ khí tới Hama.

TIN TÀI TRỢ

Hơn nữa, giành lại được Khan Sheikhoun, quân đội Syria cũng sẽ cô lập được các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek.

Quân đội Nga và Syria đang nỗ lực để chiếm nốt các vùng đất còn do phiến quân, khủng bố kiểm soát. Hôm 17/8, máy bay và trực thăng Nga tiếp tục tấn công vào lực lượng phiến quân bên trong cứ điểm của phiến quân ở Đông Bắc Latakia.

Nguồn tin quân sự ở Latakia cho hay, lực lượng không quân Nga liên tục tấn công vào các cứ điểm của khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham hôm 17/8.

Nguồn tin cho biết thêm, các cuộc tấn công này giáng đòn mạnh vào hệ thống phòng thủ của lực lượng phiến quân, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Rất nhiều phiến quân bị tiêu diệt hoặc bị thương trong trận đấu khốc liệt.

Cùng đó, lực lượng quân đội Syria đang chuẩn bị mở đợt tấn công lớn khác vào Kabani nhằm giành lấy vùng núi Zuwayqat, Tây Bắc Latakia.

Dưới sự trợ giúp của lực lượng quân đội Nga, quân đội Syria đã phá hủy được nhiều hang ổ, các đường hầm chứa vũ khí của phiến quân.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria tự do (FSA), phe phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã nã đạn pháo tấn công về phía thị trấn Tal Rifa'at ở phía bắc Aleppo vào chiều ngày 18/8 bao gồm một chốt quân sự của quân đội Nga.

Một số quả đạn pháo của FSA đã đánh trúng chốt quân sự của quân đội Nga ở khu vực Tal Rifa'at. Vụ việc khiến một binh sĩ Nga bị thương.

Trước đây, FSA từng nhiều lần nã đạn pháo hạng nặng vào thị trấn Tal Rifa'at và các khu vực xung quanh. Mục tiêu tấn công của FSA là Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và quân đội Syria.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Khan Sheikhoun | Hổ Syria | quân đội Syria | phiến quân | tấn công | Lực lượng | chiến lược | quân sự | Nam Idlib | quân đội Nga | Thành phố

MỚI NHẤT

goto top