QUÂN SỰ

Chiến sự Syria: Nga và Syria giận dữ 'tung đòn' đáp trả, khủng bố tổn thất lớn

NGƯỜI ĐƯA TIN   03/06/2019 • 12:11

Quân đội Syria dưới sự trợ giúp của quân đội Nga đã chặn được các cuộc tấn công của khủng bố sau khi tiêu diệt số lượng lớn khủng bố ở Hama và giành thắng lợi ở nhiều nơi khắp Syria.

Theo Farnews, quân đội Syria đã chặn được các cuộc tấn công của khủng bố sau khi tiêu diệt số lượng lớn khủng bố và phá hủy được một số phương tiện quân sự của chúng, trong đó có các phương tiện chở bom.

Các nhóm quân Syria triển khai các cuộc tấn công dữ dội vào khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at và Mặt trận giải phóng quốc gia, những kẻ đã tấn công vào các cứ điểm quân sự của lực lượng quân chính phủ ở al-Karkat và al-Hawiz ở Bắc Hama.

Quân đội Syria đã chặn được các cuộc tấn công của khủng bố

Quân đội Syria đã chặn được các cuộc tấn công của khủng bố

Trong khi đó, quân đội Syria tiếp tục giành các bước thắng lợi quân sự ở các vùng khác của Syria 24 giờ qua. Hàng chục khủng bố bị tiêu diệt và hàng chục tên bị thương trong các chiến dịch tấn công của Syria ở các tỉnh khắp Syria.

Hama

Các nhóm khủng bố đã ngăn dân thường rời khỏi các khu vực dưới sự kiểm soát của chúng ở Idlib cho tới các vùng được quân đội Syria kiểm soát ở Bắc Hama khi lực lượng quân chính phủ tiến tới khu vực này.

TIN TÀI TRỢ

Truyền thông Nga cũng cho biết hàng trăm gia đình Syria đã tụ họp gần các hành lang do chính phủ Syria tuyên bố kiểm soát ở Hama và Ildib và đòi rời khu vực dưới sự kiểm soát của khủng bố.

Trong khi đó, một thành viên của ủy ban hòa bình quốc gia ở Syria Omar Rahmoun cũng nói rằng khủng bố đã ngăn người dân rời khỏi nơi ở, bắt giữ và hành hạ người vô tội.

Khủng bố cũng tung các đợt tấn công vào thị trấn Qamhaneh ở Bắc Hama.

Bên cạnh đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng kết liễu cuộc hộ tống đoàn quân gồm 50 phương tiện chở vũ khí và lực lượng đặc công tới vùng Hatay sau biên giới với Syria.

Quneitra

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí và thiết bị quân sự lớn, trong đó có nhiều vũ khí Mỹ và nguồn gốc phương Tây trong quá trình triển khai hoạt động làm sạch bom mìn, đảm bảo an ninh ở tỉnh Quneitra ở Bắc Syria.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria cũng phát hiện một số kho chứa vũ khí và thiết bị quân sự khủng bố bỏ lại ở các thị trấn và làng ở tỉnh Quneitra.

Các vũ khí được phát hiện gồm nhiều loại súng và nhiều loại đạn. Một hệ thống phương tiện truyền thông và thiết bị vệ tinh do Mỹ và nhiều nước phương Tây khác sản xuất cũng được tìm thấy ở đây.

Aleppo

Hàng trăm dân thường Syria bị lực lượng khủng bố do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắt cóc ở vùng Afrin khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường biện pháp chiếm đóng ở Bắc Aleppo, truyền thông cho hay.

Các nguồn tin địa phương ở thị trấn Izaz Bắc Aleppo tuyên bố các vụ đụng độ ác liệt đã nổ ra giữa lực lượng Al-Ajil và FSA ở Bắc Aleppo. 

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Thích

Tags: khủng bố | quân đội | lực lượng | quân sự | kiểm soát | vũ khí | tấn công | phương tiện | bắc Hama

MỚI NHẤT

goto top