THẾ GIỚI

Chiến sự Syria:Phiến quân dùng tên lửa 'khủng' tấn công căn cứ Hmeimim, Nga 'trút đòn' giận dữ

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/05/2019 • 18:14

Các phiến quân đã sử dụng các tên lửa tầm xa để tấn công vào căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria nhưng thất bại. Dẫu vậy, ngay sau các đợt tấn công của phiến quân hôm thứ Bảy, lực lượng không quân Nga nhanh chóng mở nhiều đợt tấn công qua các vùng ngoại ô của Aleppo nhằm vào các vị trí của phiến quân.

Theo AMN, các phiến quân ở ngoại ô Đông Bắc của tỉnh Latakia đã nỗ lực tấn công vào căn cứ không quân Nga Hmeimim hôm qua.

Theo nguồn tin, các phiến quân đã sử dụng các tên lửa tầm xa tuy nhiên chúng đều thất bại.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho hay lực lượng phòng thủ Nga có thể bắn hạ mọi tên lửa trước khi có thể tiếp cận căn cứ Hmeimim.

Cuộc tấn công mới của lực lượng phiến quân này là lần thứ 3 trong tuần qua, phiến quân tấn công căn cứ Hmeimim bằng tên lửa tầm xa hay máy bay không người lái.

Lực lượng không quân Nga thường xuyên đáp trả các vụ tấn công này bằng những đợt không kích qua lãnh thổ do phiến quân kiểm soát nhưng vì lệnh ngừng bắn tạm thời ở Idlib, Nga hạn chế triển khai các đợt tấn công.

Căn cứ không quân Nga ở Syria nhiều lần bị phiến quân, khủng bố tấn công thời gian gần đây. 

Ngay sau các đợt tấn công của phiến quân hôm thứ Bảy, lực lượng không quân Nga nhanh chóng mở nhiều đợt tấn công qua các vùng ngoại ô của Aleppo nhằm vào các vị trí của phiến quân.

TIN TÀI TRỢ

Chiến đấu cơ Nga bay qua căn cứ Hmeimim ở Latakia và tung ra hàng loạt các cuộc không kích qua vùng Dart Izza, Kafr Hamra, Kham Al-Assal, Rashideen 4.

Lực lượng không quân Nga cũng nhằm vào một số khu vực ở tỉnh Idlib gồm các khu vực phía Tây gần thành phố Jisr Al-Shughour.

Dù không tên lửa hay máy bay không người lái nào có thể tấn công vào căn cứ Hmeimim nhưng những nỗ lực tấn công của lực lượng phiến quân khiến quân đội Nga tăng cường không kích khắp phía Đông Bắc Syria.

Ngoài ra, phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham cũng thách thức lực lượng không quân Nga bằng việc tấn công thêm lần nữa vào trại tị nạn Nayrab ở Nam Aleppo.

Chiến sự Syria những ngày qua thêm căng thẳng khi quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của Nga mở nhiều đợt tấn công vào Idlib.

Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (17/5) đã nhóm họp về tình hình Syria sau khi có thông tin ít nhất 18 trung tâm y tế ở quốc gia Trung Đông này trở thành mục tiêu của các vụ tấn công. Cuộc họp đã ngay lập tức trở thành một diễn đàn “đấu khẩu” giữa một bên là phương Tây và một bên là Nga trong việc xác định bên nào là thủ phạm gây ra các vụ tấn công.

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an, người đứng đầu cơ quan cứu hộ Liên Hợp Quốc Mark Lowcock không quy kết cho bất cứ bên tham chiến nào ở Syria gây ra các vụ tấn công, chỉ nhấn mạnh rằng, một số vụ tấn công là do những người có quyền tiếp cận với các vũ khí phức tạp gây ra.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Thích

Tags: tấn công | phiến quân | lực lượng | đợt tấn công | vụ tấn công | Không quân Nga | tên lửa tầm xa | không kích | ngoại ô | nhằm vào

MỚI NHẤT

goto top