Tags: chiến tranh

Bà mẹ 6 con mất 2 tiếng rưỡi mỗi ngày để biến hình thành Tiên hắc ám Maleficent trên màn ảnh với quá trình hóa trang cực kỳ công phu.

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là ‘yếu nhất trong lịch sử’.

Một máy bay 'Ngày tận thế' của Hải quân Mỹ được sử dụng làm trung tâm chỉ huy trên không trong tình huống chiến tranh hạt nhân đã phải ngừng hoạt động vì… một con chim.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 17/10, ông Seiichi Eto, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Okinawa và vùng Lãnh thổ phương Bắc, đã đến viếng đền Yasukuni ở Tokyo nhân dịp lễ hội mùa Thu. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 năm rưỡi qua một bộ trưởng trong Chính phủ Nhật Bản tới thăm đền Yasukuni.

TGVN. Trong 2 tuần qua, bầu không khí chính trị tại Trung Đông đang nóng lên một cách khó lường và thế giới đang sục sôi với câu hỏi đáng sợ: Liệu chiến tranh có nổ ra giữa Mỹ - Iran?

Bài học của Nhật Bản trong quá khứ có thể trở thành lời cảnh tỉnh đối với Trung Quốc ngày nay, khi chiến tranh thương mại với Mỹ ngày càng nóng bỏng.

Thông tin từ Văn phòng Hội Mỹ Thuật TP HCM, họa sĩ Lê Thanh Trừ (SN 1935 tại Đồng Tháp) sau nhiều năm chống chọi với nhiều căn bệnh, đã qua đời lúc 2 giờ 30 phút ngày 15-10.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ hy vọng sẽ không có Chiến tranh Lạnh mới, đồng thời kêu gọi Mỹ gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START mới).

Theo Reuters, sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận xuất khẩu dầu lửa từ Iran, việc bán dầu của nước Cộng hòa Hồi giáo trên thị trường thế giới đã giảm xuống tới 500 nghìn thùng/ngày.

Iran mới đây cảnh báo đã sẵn sàng sử dụng vũ khí 'bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ được đưa tới khu vực Vịnh Ba Tư.

Nghe ⋅ 01:47

Trong trưởng hợp xảy ra xung đột giữa Nga và NATO, hạm đội tàu ngầm với tên lửa hành trình của Nga sẽ tấn công vào các cảng biển ở châu Âu.

Hai cựu binh Mỹ vui mừng khi được gặp người 'cán binh Việt Cộng có cỡ', từng gây cho binh lính Mỹ bao phen kinh hồn bạt vía

'Một bên chỉ có một phần sức mạnh và một bên là toàn bộ lực lượng, lại được chiến đấu ngay trên ‘sân nhà’. Bên nào sẽ giành chiến thắng đây?' - ông James R. Holmes nêu quan điểm.

Theo truyền thông Nga, Không quân Mỹ bắt đầu đưa vào trang bị loại tên lửa hoàn toàn mới có thể hủy diệt đối phương không cần tiếp xúc.

Tháng 10-1947, thực dân Pháp mở cuộc tiến công quy mô lớn lên Việt Bắc, nhằm phá tan căn cứ kháng chiến, tiêu diệt phần lớn chủ lực của ta, giành thắng lợi quyết định tiến tới kết thúc chiến tranh.

goto top