Tags: chiến tranh

 Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã chính thức đến thăm đền Yasukuni vào thứ Bảy, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ tháng 12 năm 2013.

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là 'yếu nhất trong lịch sử'.

Tổng thống Donald Trump khẳng định nước Mỹ lẽ ra có thể lâm vào cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên nếu ông không được bầu (làm Tổng thống) bốn năm trước.

Theo Deutsche Bank, kỷ nguyên toàn cầu hóa kéo dài từ năm 1980 sắp kết thúc, đang được thay thế bằng chiến tranh lạnh Mỹ - Trung do sự trỗi dậy, cạnh tranh vị thế bá chủ của Mỹ từ phía Trung Quốc, trong khi đó, căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung sẽ xấu đi, tỷ lệ thuận với sự gia tăng trọng lượng của nền kinh tế thứ 2 thế giới.

TGVN. Trong 2 tuần qua, bầu không khí chính trị tại Trung Đông đang nóng lên một cách khó lường và thế giới đang sục sôi với câu hỏi đáng sợ: Liệu chiến tranh có nổ ra giữa Mỹ - Iran?

Bài học của Nhật Bản trong quá khứ có thể trở thành lời cảnh tỉnh đối với Trung Quốc ngày nay, khi chiến tranh thương mại với Mỹ ngày càng nóng bỏng.

Anh hùng chiến tranh Douglas Bader thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) là một phi công máy bay chiến đấu đặc biệt. Anh mất cả hai chân và phải dùng chân giả.

Tướng Douglas MacArthur là một người hùng chiến tranh, cũng đồng thời là một lính già biết cách thể hiện. Cuối thời Chiến tranh thế giới lần thứ 2, ông đã lập nên một kỳ tích làm thay đổi cả thế giới.

Nghe ⋅ 10:56

Iran mới đây cảnh báo đã sẵn sàng sử dụng vũ khí 'bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ được đưa tới khu vực Vịnh Ba Tư.

Nghe ⋅ 01:47

'Một bên chỉ có một phần sức mạnh và một bên là toàn bộ lực lượng, lại được chiến đấu ngay trên 'sân nhà'. Bên nào sẽ giành chiến thắng đây?' - ông James R. Holmes nêu quan điểm.

Hệ thống đường hầm hơn 200 km được xây dựng phức tạp, bí ẩn ở Củ Chi sẽ được đệ trình lên UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới.

Theo tờ National Interest, các căng thẳng giữa Mỹ và Iran có liên quan đến Israel.

Theo truyền thông Nga, Không quân Mỹ bắt đầu đưa vào trang bị loại tên lửa hoàn toàn mới có thể hủy diệt đối phương không cần tiếp xúc.

Trong quá trình phát triển, Mỹ là quốc gia phát động nhiều xung đột nhất thế giới, nhưng về pháp lý, các chính trị gia đều mập mờ khi đưa ra lý do để bắt đầu một cuộc chiến.

The Hill cũng nhận định 'điều may mắn' là các nhà phân tích quân sự Nga tin rằng có rất ít bằng chứng cho thấy Nga muốn chiến tranh với NATO.

Nghe ⋅ 05:49

goto top