Tags: chính sách

Thời gian qua một số người dân đã có đơn tố cáo Chủ tịch UBND Quận 4 lên UBND TPHCM và các cơ quan chức năng. Bước đầu, Thanh tra TPHCM đã mời người dân lên làm việc về các nội dung tố cáo.

ĐBQH Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) cho rằng việc tính giá đất bồi thường cho người có đất bị thu hồi và tính tiền sử dụng đất, cho thuê đất phải nộp ngân sách, hiện nay không sát với thị trường, làm thiệt hại cho người dân, gây bức xúc, khiếu kiện, thất thu ngân sách.

Liên quan tới đề xuất của Bộ GDĐT về việc không thu học phí đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh THCS trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, TS Lê Viết Khuyến - nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho rằng: Chính sách này nhân văn, nhưng cần thận trọng trong quá trình thực hiện.

Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến hạn, số doanh nghiệp gửi giấy đề nghị đến cơ quan thuế thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Vậy, vì sao doanh nghiệp không 'mặn mà' với chính sách này?

Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có báo cáo tình hình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh trong và sau dịch COVID-19.

Bộ GTVT đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm thu phí T2 để tiến hành hoạt động kiểm đếm xe qua trạm.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức được Chính phủ trình lên Quốc hội khóa XIV. Dự thảo luật đã hướng đến nội dung đáng chú ý như 'bỏ viên chức suốt đời'. Với nội dung này, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là cách thức để thu hút được người tài.

So với dự kiến ban đầu, người lao động thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng còn ít.

Tờ SCMP đưa tin, Mỹ sẽ cử Bộ trưởng Y tế tới Đài Loan trong chuyến thăm quan chức cấp cao đầu tiên giữa hai bên kể từ năm 1979.

Căng thẳng không ngừng leo thang giữa hai cường quốc Mỹ - Trung sẽ tác động đến chính sách tiền tệ của các quốc gia, theo TS. Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng nói với Trí Thức Trẻ.

Đó là nhận xét của ĐBQH Trần Hoàng Ngân (đoàn TP.HCM) trước thông tin Trung Quốc tăng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Lợi dụng chính sách đổi trả của thuê bao đăng ký gói bảo hành AppleCare+, một cặp mẹ con người Trung Quốc đã lừa đổi mới được hơn 1 ngàn chiếc iPhone mới nhờ những chiếc iPhone giả được làm nhái tinh vi.

Dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao và thậm chí không phát sinh ra doanh thu, không phát sinh thuế nên không cần xin hoãn, giãn nộp thuế.

Tổng thống Zelensky 'nếm trái đắng' của Quốc hội Ukraine, Chính quyền Tổng thống Ukraine áp dụng chính sách 'cây gậy và củ cà rốt' với Nga; Vì sao NATO kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân khỏi Crimea; Cơn mưa tên lửa trút xuống căn cứ Hmeymim của Nga là những tin nổi bật ngày 23/5.

Nhiều người mở thẻ tín dụng mà không tìm hiểu rõ các quy định của ngân hàng về phí thường niên, phí rút tiền, lãi, lãi phạt, phí chuyển đổi ngoại tệ…cho đến khi chậm thanh toán mới thấy choáng váng vì các khoản phí, phạt khổng lồ. Có người choáng đến mức cố thanh toán hết nợ rồi sau đó…bỏ luôn không dám dùng thẻ.

Thị trường bất động sản (BĐS) vẫn đang phát triển tốt, nhưng chỉ chịu tác động từ bên ngoài, nếu giải quyết tốt vấn đề bên ngoài, thị trường sẽ lại tăng trưởng tốt.

goto top