THỂ THAO

Chính thức nhậm chức, đối thủ mới gián tiếp gửi lời cảnh báo tới thầy Park và Việt Nam

TỔ QUỐC   31/12/2019 • 14:26

Hôm qua, thứ Hai ngày 30/12, HLV Ivan Jovanovic chính thức nhậm chức HLV trưởng ĐTQG UAE.

Ở buổi họp báo ra mắt, vị HLV này nhấn mạnh mục tiêu lớn nhất của ông là giúp UAE lấy lại ngôi đầu bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm, UAE chỉ đứng thứ 4 với 6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Đặc biệt, UAE sẽ chơi 3/4 trận còn lại trên sân nhà.

'Hôm nay là một ngày quan trọng với tôi, với những người ở đây và tôi tin là với cả các học trò mới nữa. Đây là một khởi đầu khác của tôi và của tất cả mọi người. Trước mắt chúng ta sẽ là một thử thách ra trò, một thử thách lớn' - ông Ivan Jovanovic mở đầu phần trả lời truyền thông.

'Vị trí hiện tại không xứng với chúng ta. Chúng ta cần thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này. Chúng ta cần đưa ĐTQG đến vòng loại tiếp theo. Đấy là nhiệm vụ đầu tiên và duy nhất trong tâm trí tôi lúc này'.

'Tôi tin vào các cầu thủ. Tôi biết rõ họ sau 6 năm làm việc ở UAE và tin cùng nhau, chúng tôi sẽ có được sự tiến bộ. Vì thế, khi biết LĐBĐ UAE cần sự giúp đỡ của tôi, với những kinh nghiệm có được sau 6 năm tác nghiệp tại đây, thật khó để nói 'không''- ông Ivan Jovanovic tiếp.

'Đây là lúc chúng ta cần đối mặt với khủng hoảng về kết quả. Tôi biết rằng các cầu thủ của chúng ta luôn muốn chơi với hết khả năng của họ cho ĐTQG. Và tôi biết rằng các cầu thủ của chúng ta có khả năng, họ sẽ thay đổi được tình hình. Nếu tôi không có lòng tin, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận chiếc ghế này' - vị HLV người Serbia cổ vũ tinh thần các học trò và giới mộ điệu bóng đá UAE.

TIN TÀI TRỢ

'Tôi biết, BLĐ biết và các cầu thủ biết chúng ta đang trong tình cảnh khó khăn thế nào. NHM và các bạn cũng vậy. Tôi muốn giúp đỡ mọi người trong các thời khắc khó khăn để đạt được thành công.

Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá. Có những giai đoạn tốt và xấu. Và đây là lúc chúng ta cần phải hành động, đây cũng là thời cơ thích hợp để chúng ta xoay chuyển.

Thử thách này là tốt để tôi và các cầu thủ tiến bộ. Dĩ nhiên, chúng tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người, vì ĐTQG là sự phản chiếu của toàn bộ nền bóng đá UAE' - vị HLV người Serbia rõ ràng đã có phần chia sẻ rất tâm huyết, hùng hồn và thuyết phục trong ngày ra mắt.

Khi được hỏi, liệu có tiếp tục sử dụng các tài năng trẻ giống HLV Van Marwijk hay không, ông Ivan Jovanovic đã trả lời khéo léo:

'Chúng ta cần toàn thắng 4 trận. Khi bạn có mục tiêu như vậy thì cần bước vào các trận đấu với tất cả những gì tốt nhất. Bất kể là 36, 37 hay 18, 19, 20, chúng ta đều cần những nhân tố xuất sắc nhất cho 4 trận đấu tới.

Chúng ta cần thắng 4 trận và chúng ta sẽ chọn lựa những người có chiến ý mạnh nhất, có thể chất xuất sắc nhất, những cầu thủ đã sẵn sàng cho 4 cuộc chiến. Đấy là một triết lý rất đơn giản'.

Có thể thấy, HLV Ivan Jovanovic đã lựa chọn phương pháp đối mặt rất trực diện với thách thức phía trước. Dù không trực tiếp nói ra nhưng gần như ông đã đặt hết tương lai của bản hợp đồng với LĐBĐ UAE vào nhiệm vụ phải vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chắc chắn trong thời gian tới, HLV này sẽ bắt tay vào công việc một cách mạnh mẽ để lật ngược thế cờ. Chưa biết vị HLV người Serbia sẽ làm được gì về mặt chuyên môn, nhưng tinh thần mà ông truyền tải trong buổi lễ ra mắt đã là một sự cảnh báo với HLV Park Hang-seo cùng ĐTQG Việt Nam.

Chúng ta đang đứng đầu bảng G nhưng nếu không duy trì được kết quả tốt vẫn có thể bị loại bất cứ lúc nào khi đứng sau là UAE, là Thái Lan và là Malaysia cũng rất mạnh.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/chinh-thuc-nham-chuc-doi-thu-moi-gian-tiep-gui-loi-canh-bao-toi-thay-park-va-viet-nam-82019311274531638.htm

Thích

Tags: Ivan Jovanovic | 2 World Cup 2022 | LĐBĐ UAE | HLV Van Marwijk | HLV Ivan Jovanovic | HLV Park Hang | ĐTQG Việt Nam | Thái Lan

MỚI NHẤT

goto top