Tags: chợ đêm

Với chiến thắng đầy thuyết phục của ĐT nữ Việt Nam trong trận chung kết trước ĐT nữ Thái Lan tối ngày 8/12, không khí vui mừng không chỉ dành riêng cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, mà còn dành cho tất cả người hâm mộ trong và ngoài nước. Tại khu chợ đêm giữa Thủ đô Viêng Chăn (Lào), những tiểu thương là người Việt chẳng màng tới việc mua may bán đắt mà họ chỉ cần chứng kiến ĐT nữ Việt Nam chiến thắng.

Niềm vui nhân đôi sau hơn một ngày đặt chân đến 'đảo ngọc' Phú Quốc (Kiên Giang), đội bóng Tottenham của tỉ phú người Anh đã ngược dòng thắng đội Ajax để tiến vào chung kết Cúp C1 gặp Liverpool.

Hình ảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ ngập ngụa trong rác sau những ngày nghỉ lễ vừa qua khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

Để xây dựng và khai thác hiệu quả các sản phẩm dịch vụ diễn ra vào khung giờ đêm đòi hỏi phải có các chính sách đồng bộ, hài hòa và cả cách làm mang tính đột phá, phù hợp với đặc thù từng địa phương.

Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) vừa công khai hàng trăm tụ điểm kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái nổi cộm tại 20 tỉnh, thành phố, trong đó có nhiều chợ nổi tiếng.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, lượng khách đổ về thành phố ven trung tâm Sài Gòn đông nghịt khiến nhiều khách du lịch phải chôn chân ngay tại đèo.

Chỉ với 80.000VNĐ, du khách sẽ được thưởng thức hàng loạt món ăn thơm ngon ở khu chợ đêm Ximending.

Năm nay nắng hạn kéo dài, bước vào mùa mưa vùng gò đồi ở Phú Yên nấm mối mọc chậm, thế nhưng số lượng rất nhiều.

Để khai thác tiềm năng to lớn từ kinh tế ban đêm ở ĐBSCL, các địa phương cần quy hoạch, tổ chức lại chợ đêm, chợ nổi một cách hợp lý, có bản sắc riêng, tạo ra những điểm hấp dẫn buộc du khách phải... tiêu tiền

 Chiều 8-4, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã cử cán bộ vào TP Huế và ra Hà Nội học tập để nghiên cứu mở đường phố đi bộ và chợ đêm ở TP Vinh.

Nằm trải dài dọc con sông Dương Đông với không gian thông thoáng, Chợ đêm Phú Quốc có khoảng 100 quán, gian hàng được bày bán hai bên đường.

Các hoạt động kinh tế đêm của Việt Nam hiện nay rất đơn điệu và quy mô nhỏ, tập trung vào ẩm thực và chợ đêm, hoặc phố đi bộ với quy mô nhỏ.

Đã có những sản phẩm, mô hình góp phần phát triển kinh tế đêm, đem lại tín hiệu lạc quan ở các địa phương

Chợ đêm Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) mở cửa tự do cho người dân, du khách tham quan mua sắm và được phép hoạt động quá 24h đêm.

Tối 8/3, Phố đêm Thanh Khê Tây khai trương tại đường Yên Khê 1, dọc sông Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Một khi đã bước chân vào khu chợ đêm này, du khách khó có thể cưỡng lại việc móc hầu bao.

goto top