THỜI SỰ

Chó nhà nuôi lao vào cắn xé khiến bé 20 tháng tuổi rách nát đầu mặt

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   22/07/2019 • 20:05

Bé B. ở Thái Nguyên đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Khi nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu mặt.

Ngày 22/7, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, cách đây 2 ngày, đơn vị này tiếp nhận cháu bé L.G.B. (gần 20 tháng tuổi), địa chỉ tại Đại Từ, Thái Nguyên do bị chó nhà tấn công.

Cháu bé bị đa chấn thương ở vùng mặt, gãy xương chính mũi

Cháu bé bị đa chấn thương ở vùng mặt, gãy xương chính mũi

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đa chấn thương ở vùng cổ chân, vùng mặt, gãy xương chính mũi, mất nhiều máu. Sau khi cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Người nhà bé B. cho biết, cháu bé đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Khi nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu mặt. Sau khi phát hiện, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng vì mất nhiều máu nên bé nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm về trường hợp người lớn và trẻ em bị chó cắn, để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Mới đây, cụ bà 77 tuổi ở Hà Nội khi sang nhà cháu chơi đã bị chó cắn khiến cụ bị đa chấn thương.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi chó phải tiến hành tiêm phòng, hạn chế cho trẻ tiếp xúc gần với chó, không thả chó nếu không đeo rọ mõm. Ngoài ra, gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, cần giáo dục cho trẻ cách phòng tránh, cách xử lý ban đầu khi bị chó, mèo cắn.

Theo Võ Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cho-nha-nuoi-lao-vao-can-xe-khien-be-20-thang-tuoi-rach-nat-dau-mat-20190722194919216.htm

Thích

Tags: đầu mặt | Thái Nguyên | Chó cắn | bệnh viện | chó nhà | đa chấn thương | Trung Ương

MỚI NHẤT

goto top