PHÁP LUẬT

Cho rằng bị phản bội, đuổi theo cướp điện thoại tình địch

ĐẤT VIỆT   02/09/2020 • 16:49

Thấy bạn gái ngồi sau một người đàn ông khác, Phương cho rằng bị phản bội nên đuổi theo và lấy điện thoại của tình địch.

Đối tượng cướp điện thoại của tình địch là Trương Văn Đồng (32 tuổi, ngụ xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Hiện Đồng đang bị công an huyện An Biên tạm giam để điều tra về tội cướp tài sản.

Tại trụ sở công an, Đồng khai nhận vào khoảng 21 giờ ngày 06/6/2020, Đồng và một người bạn đang đi trên tuyến đường tránh thị trấn Thứ 3 (huyện An Biên, Kiên Giang) thì phát hiện bạn gái mình ngồi sau xe máy của anh Đỗ Văn Phương chạy cùng chiều.

Cho rằng đã bị người yêu phản bội nên Đồng chạy xe đuổi theo đến khu vực chợ Thứ 3 thì thấy anh Phương và người yêu của Đồng bỏ xe chạy bộ. Đồng đuổi theo anh Phương rồi dùng hung khí và vũ lực khống chế, đồng thời yêu cầu người này đưa điện thoại di động cho mình.

Ngay sau đó, Đồng đưa tình địch về nhà của mình rồi yêu cầu anh Phương gọi điện thoại kêu người yêu đến đây nói chuyện về việc trả lại 5 triệu đồng mà Đồng đã cho người yêu mượn trước đó, nhưng không thành.

Ngay sau khi được trả tự do ra về, anh Phương trình báo sự việc trên đến cơ quan công an nên Đồng bị khởi tố và bắt tạm giam chỉ sau 5 ngày gây án.

Đối tượng Trương Văn Đồng.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp ghen tuông dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó ngày 21/1, công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Vương (30 tuổi) và Trần Ngọc Sơn (26 tuổi, đều trú tại thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là anh Trần Thế Anh (ngụ xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch).

Khi biết vợ mình có quan hệ với Trần Thế Anh nên Vương chủ động nhắn tin hẹn đối phương đến tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn để nói chuyện rồi dùng tay đánh vào mặt và dùng roi điện, dao bấm đe dọa người đàn ông này. Sau đó, Vương đã ép đối phương phải đưa thẻ ATM cho đối tượng Trần Ngọc Sơn (bạn Vương) đi rút tiền.

Khi rút được số tiền 15 triệu đồng, Sơn đã lấy 10 triệu để trừ số tiền mà Vương còn nợ mình trước đó và đưa cho Vương 5 triệu còn lại.

Chưa dừng lại, Vương còn yêu cầu anh Trần Thế Anh viết giấy bán xe máy với số tiền 20 triệu đồng và viết thêm giấy 'bồi thường thiệt hại' cho gia đình Hoàng Vương số tiền 20 triệu đồng, rồi gọi xe taxi đưa nạn nhân về.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cho-rang-bi-phan-boi-duoi-theo-cuop-dien-thoai-tinh-dich-3418311/

Thích

Tags: điện thoại | đuổi theo | anh Phương | tạm giam | Trần Thế Anh | yêu cầu | Khởi tố | An Biên

MỚI NHẤT

goto top