CHUYỆN LẠ

Choáng: Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới tại London

VTVNEWS   07/06/2019 • 14:07

Với những người yêu thích bơi lội, đây sẽ là một bể bơi tuyệt vời nằm trên đỉnh một tòa nhà tại London với góc nhìn 360 độ nhìn khắp thành phố London thơ mộng.

Nguồn: CNN.

Được thiết kế trên một toà nhà chọc trời 55 tầng cao 200m mang tên Infinity London, bể bơi 600.000 lít nước sẽ được gọi là Compass Pools. Các nhà thiết kế khẳng định ý tưởng này là độc nhất trên thế giới với bể bơi trong suốt 360 độ.

Được biết, hồ bơi và tòa nhà được thiết kế bởi một công ty có trụ sở tại West Sussex mang tên Compass Pools. Công ty này cho hay thay vì thuỷ tinh, họ sẽ sử dụng acrylic vì vật liệu này có thể truyền ánh sáng tương tự như nước nên hồ bơi sẽ hoàn toàn trong suốt. Vì vậy, những người bên dưới có thể nhìn thấy những người bơi ở phía trên.

Để có thể giữ được sự độc nhất, sẽ không có cầu thang bên ngoài bể bơi hoặc tòa nhà. Thay vào đó, một cầu thang xoắn ốc tự quay sẽ đưa người vào hoặc ra khỏi bể bơi.

Các kiến trúc sư cũng cho biết bể bơi sẽ lấp lánh như trang sức vào ban đêm khi tòa nhà được trang trí bằng các kiểu bóng đèn khác nhau.

Các kiến trúc sư cho hay: 'Điều khó khăn nhất đó chính là làm sao để mọi người có thể đi chuyển từ tòa nhà lên bể bơi. Giải pháp duy nhất đó là dựa trên cầu thang xoắn ốc của một chiếc tàu ngầm. Cầu thang này sẽ đi từ đáy của bể bơi lên khi ai đó có nhu cầu vào hoặc ra - đây sẽ là một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của bể bơi này, một phong cách rất James Bond'.

Bể bơi cũng sẽ được trang bị các máy đo gió thích hợp để đo tốc độ gió và liên kết với hệ thống quản lý tòa nhà. Từ đó, một máy tính sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể và ngăn ngừa nước không tràn xuống bên dưới. Nước hồ bơi sẽ được làm nóng bằng cách sử dụng các năng lượng thừa từ hệ thống điều hoà của tòa nhà.

Đội ngũ thiết kế còn có tham vọng sẽ xây 1 khách sạn 5 sao ngay dưới bể bơi này.

Nếu các chủ thầu và các bên cộng tác thông qua bản vẽ và kế hoạch, công tác xây dựng sẽ được bắt đầu vào năm 2020.

Theo QA (Theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/choang-be-boi-vo-cuc-360-do-dau-tien-tren-the-gioi-tai-london-20190607105326921.htm

Thích

Tags: nhà chọc trời | Cầu thang xoắn ốc | nước hồ bơi

MỚI NHẤT

goto top