THẾ GIỚI

Choáng ngợp trước vẻ đẹp ảo diệu của những bức ảnh toàn cảnh đỉnh nhất năm 2017

THẾ GIỚI TRẺ   17/12/2017 • 11:28

Mới đây, Giải thưởng quốc tế EPSON được thành lập năm 2009 - cuộc thi ảnh uy tín nhất trên thế giới dành cho các nhiếp ảnh gia toàn cảnh đã công bố những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2017 này.

Đa phần những bức ảnh toàn cảnh đoạt giải cao trong năm nay đều hướng tới vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên đất trời. Những khung cảnh tưởng chừng như quen thuộc nhưng thông qua ống kính của các nhiếp ảnh gia lại trở nên ảo diệu và đẹp một cách khó cưỡng.

Tác phẩm toàn cảnh xuất sắc nhất năm nay thuộc về nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Jesus M Garcia, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc mặt trời mọc trên dãy núi Damian Shan của Trung Quốc.

Về nhì là là bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Javier de la Torre với bức toàn cảnh bầu khí quyển ở Thượng Hải, Trung Quốc.

'Tác phẩm “10 căn lều ở Anh” của nhiếp ảnh gia người Anh, Darren Moore bất ngờ đoạt giải cao nhất của hạng mục ảnh nghiệp dư năm 2017.

Tác phẩm mặt trời chiếu qua các tòa nhà cổ tại Tuscany của nhiếp ảnh gia Pavel Oskin như cuống người xem vào chính nơi anh đang đứng và cảm nhận không khí của buổi sớm trên cao.

TIN TÀI TRỢ

Bức ảnh chụp lại trung tâm thành phố Dubai về đêm của nhiếp ảnh gia Sebastian Tontsch xuất sắc đoạt giải hạng mục môi trường/kiến trúc của năm.

Bức ảnh con mắt xanh của Kruczynski bãi biển Stokksnes, Iceland nhận giải Carolyn Mitchum - giải dành cho những bức ảnh ảo diệu nhất trong năm.

Tác phẩm “Núi lửa Calbuco” của nhiếp ảnh gia Francisco Negroni, người Chile nhận được cơn mưa lời khen từ các nhà chuyên môn.

Tác phẩm 'Dubai thức giấc' của tay máy người Đức Sebastian Tontsch khiến người xem và giới phê bình thật sự choáng ngợp.

Bức ảnh nhiều cảm xúc nhất được chụp tại tòa nhà chung cư ở Moscow của nhiếp ảnh gia Úc Ivan Turukhano.

Cầu vồng tuyệt sắc tại tiểu bang Arizona của Mỹ được nhiếp ảnh gia Frederic Huber bắt trọn.

Bức ảnh chụp tại hồ Windamere ở New South Wales, Úc được nhiếp ảnh gia Ray Jennings người Úc truyền tải một cách thành công nhất.

Theo Thủy Nguyễn/Thế giới trẻ

Thích

Tags: ảnh toàn cảnh đẹp | những bức ảnh đẹp năm 2017 | EPSON | Nhiếp ảnh gia | Dubai

MỚI NHẤT

goto top